Ngắm vẻ đẹp hút hồn của áo dài từ xưa đến nay

Hoàng Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 07/10/2014 17:00 GMT+7

NTK Lan Hương và bộ sưu tập áo dài lộng lẫy.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, tối 6/10, tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - Hà Nội đã khai mạc triển lãm "Áo dài Việt - Hương sắc thời gian".

Đêm trình diễn Áo dài Việt - Hương sắc thời gian đã diễn ra theo chiều dài thời gian, từ áo dài Việt trước Cách mạng Tháng Tám đến ngày Giải phóng Thủ đô đến áo dài thời kỳ hội nhập và phát triển. Một trong những điểm nổi bật của đêm diễn là phần trình diễn những mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ các bộ phim điện ảnh của NTK, NSƯT Thu Hà và các BST đặc biệt chào mừng Hà Nội 60 năm Giải phóng của NTK Lan Hương.

Triển lãm “Áo dài Việt - Hương sắc thời gian” sẽ kéo dài đến hết 19/10, nhằm giới thiệu tới công chúng những giá trị độc đáo của chiếc áo dài. Trong khuôn khổ triển lãm, một cuộc hội thảo khoa học Hồn Việt trong tà áo dài đương đại cũng sẽ được Bảo tàng Phụ nữ Thủ đô tổ chức vào ngày 8/10 với sự bình luận, phân tích của các nhà nghiên cứu, nghệ nhân, NTK để giúp người xem hiểu hơn về lịch sử phát triển của tà áo dài Việt, niềm tự hào luôn gắn liền với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh trình diễn trong Triển lãm Áo dài Việt - Hương sắc thời gian.

 

BST của NSƯT- NTK Thu Hà - chủ nhân của những bộ áo dài mang phong cách cổ điển.

BST của NSƯT- NTK Thu Hà - chủ nhân của những bộ áo dài mang phong cách cổ điển.

NTK Lan Hương và bộ sưu tập áo dài lộng lẫy. (Nguồn: ANTĐ)

NTK Lan Hương và bộ sưu tập áo dài lộng lẫy. (Nguồn: ANTĐ)

Mời quý vị theo dõi Video chi tiết.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước