Ngày dành cho người khiếm thị tại Hà Nội

Nguyễn Trần-Thứ ba, ngày 15/04/2014 14:38 GMT+7

Năm 2011, Thành đoàn Hà Nội đã có sáng kiến phối hợp cùng Hội Người mù Thành phố tổ chức thành công Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ nhất. Tiếp nối thành công đó, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Hội người mù Thành phố Hà Nội tổ chức Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ II - năm 2014.

Theo ước tính, trên thế giới cứ 5 giây trôi qua lại có thêm một người bị mù và cứ một phút trôi qua lại có một đứa trẻ vĩnh viễn không nhìn thấy ánh sáng. Đó là điều không may mắn cho hàng triệu cá nhân và là thách thức đối với toàn xã hội. Hà Nội hiện có 8.746 người khiếm thị, rất nhiều người trong số đó đã trở thành những tấm gương về nghị lực, vượt lên số phận, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội. Bên cạnh sự cố gắng của bản thân, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cộng đồng xã hội, người khiếm thị vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, sinh hoạt, tìm kiếm việc làm, hôn nhân, hòa nhập cộng đồng, tạo dựng một cuộc sống ổn định; một bộ phận xã hội vẫn kì thị, thiếu sự chia sẻ với người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.

Festival lần thứ II được tổ chức với các nội dung thiết thực, ý nghĩa mang tính nhân văn như: tổ chức các gian trại trưng bày các sản phẩm do người khiếm thị làm ra; tôn vinh 10 tấm gương người khiếm thị tiêu biểu; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể thao giữa người khiếm thị và sinh viên Thủ đô; tư vấn giới thiệu việc làm cho người khiếm thị; trao Kỷ niệm chương “Vì Hạnh phúc Người mù”; giao lưu cùng các nhạc sỹ khiếm thị; ký kết chương trình phối hợp giữa Thành đoàn Hà Nội với Hội Người mù thành phố Hà Nội. Festival lần này vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội đặc biệt với sự tham dự của gần 1.000 hội viên Hội Người mù và đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Festival là ngày hội thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, xã hội với những người khiếm thị; xây dựng tình cảm, ý thức trách nhiệm của lớp trẻ với người khuyết tật. Đó sẽ là động lực quan trọng giúp những người khiếm thị tiếp tục có thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội. Festival Niềm tin và Ánh sáng được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội vào ngày 17/4.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước