Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia

Minh Chi (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 05:22 GMT+7

VTV.vn - Nghề chế tác đồng hồ tại đây đang bị mai một vì những người thợ dày kinh nghiệm đã đến tuổi về hưu và ít người trẻ muốn theo đuổi công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo này.

Tại Australia, những người thợ chế tác đồng hồ, vật dụng giúp chúng ta theo dõi thời gian, lại đang phải đếm ngược thời gian.  

Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia - Ảnh 1.

Xưởng chế tạo và sửa chữa đồng hồ của ông Bob Menzies tại Sydney là một trong số 2 địa điểm duy nhất ở Australia còn đào tạo người học nghề. Để tới đây, các học viên thường xuyên phải di chuyển quãng đường gần 1.000 km. Ngoài ra, chi phí cũng là một vấn đề. 

Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia - Ảnh 2.

Một vấn đề mà những người làm đồng hồ đang phải đối mặt là họ thậm chí không nhận được phụ tùng thay thế từ một số nhà sản xuất đồng hồ lớn ở Thụy Sỹ.

Chế tác và sửa chữa đồng hồ, một ngành nghề từng khởi sắc giờ đang sống vật lộn với thời gian.

Đồng hồ báo thức bằng ... mùi hương Đồng hồ báo thức bằng ... mùi hương Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga Họa tiết Trống đồng Đông Sơn được khắc trên đồng hồ Thụy Sĩ Họa tiết Trống đồng Đông Sơn được khắc trên đồng hồ Thụy Sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước