Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 05:31 GMT+7

VTV.vn - Bí quyết sống thọ của các cụ tại ngôi làng Acciaroli là chỉ ăn những thứ tốt cho sức khỏe. Họ ăn nhiều cá và các sản phẩm sạch tự nuôi trồng như gà, thỏ và cả dầu ôliu.

Tại ngôi làng Acciaroli nhỏ bé tại miền Nam Italy, các cụ sống tới 100 tuổi là điều rất bình thường. Đặc biệt, cứ 10 cụ lại có 1 người trên 100 tuổi.

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 1.

Cụ ông Antonio Vassallo, 100 tuổi và vợ Amina Fedollo, 93 tuổi vẫn sống hạnh phúc bên nhau tại ngôi làng Acciaroli, Italy.

Những bí quyết và lợi ích từ các bữa ăn của người dân vùng Địa Trung Hải lần đầu tiên được một nhà khoa học Mỹ khám phá ra từ những năm 50 của thế kỷ trước. Cách đây 6 năm, một nhóm nhà khoa học Mỹ và Italy cũng đã tới Acciaroli để nghiên cứu những tập tục sống mà họ gọi vui là trường sinh bất tử của người bản xứ trong đời sống hàng ngày.

"Những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra là một loại bảng biểu lâm sàng, một công cụ sẽ giúp những người muốn sống lâu và khỏe mạnh, biết về một chế độ ăn uống hợp lý, một mức độ hoạt động thể chất nhất định và cách suy nghĩ thoải mái" - Giáo sư Salvatore Di Somma, Đại học Sapienza chia sẻ.

Các nhà khoa học hy vọng rằng, trong một ngày không xa, họ có thể nắm trong tay công thức kỳ diệu đó để cơ hội sống của con người trên trái đất này được lâu hơn và có ý nghĩa hơn.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp về ngôi làng đặc biệt này:

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 2.

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 3.

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 4.

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 5.

Khám phá ngôi làng có nhiều người hơn 100 tuổi tại Italy - Ảnh 6.

Bí quyết sống thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II Bí quyết sống thọ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II Người giàu thọ hơn người nghèo, phụ nữ sống lâu hơn đàn ông Người giàu thọ hơn người nghèo, phụ nữ sống lâu hơn đàn ông Kinh nghiệm sống lâu, sống khỏe của các cụ già tại Hy Lạp Kinh nghiệm sống lâu, sống khỏe của các cụ già tại Hy Lạp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước