Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc

Nhật Nam (Ảnh: Tô Thư)-Thứ ba, ngày 05/05/2020 08:40 GMT+7

VTV.vn - Trở lại trường học sau chuỗi ngày cách ly, các sinh viên TT18 ngành Thiết kế Thời trang trường ĐH Kiến trúc Hà Nội bất ngờ tung ra hơn 20 mẫu thiết kế khẩu trang ấn tượng.

Mặc dù mới là những sinh viên năm thứ 2, những các bạn trẻ đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng khâu phát động, chia sẻ ý tưởng, chụp concept, fashion talk… mỗi nhà thiết kế tương lai đều tự thể hiện những tác phẩm của mình trong mỗi bức ảnh.

Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 1.

Buổi chụp hình tại xưởng Mỹ thuật của trường với concept bối cảnh buổi học mỹ thuật và những lớp màng nylon thể hiện đại dịch Covid bao trùm khiến toàn xã hội cách ly, sinh viên không được đến trường học tập.


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 2.

Những thiết kế khẩu trang đầy sáng tạo trước góc nhìn của các nhà thiết kế tương lai. Sinh viên Cao Lê Hải Huyền với thiết kế từ ý tưởng Nghệ thuật trừu tượng khuôn mặt.


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 3.

Ý tưởng Y tá thời Covid của bạn trẻ Nguyễn Hồng Trang


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 4.

Những khát khao được học tập của những sinh viên trong mùa Covid được thể hiện trong bức ảnh của Nguyễn Thị Thu Trang với tác phẩm Hoa


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 5.

Đỗ Hoàng Yến thể hiện tác phẩm Chim uyên ương của mình. Hoàng Yến chia sẻ: "Xuất phát từ yêu thích sáng tạo, cái đẹp, chúng em nghĩ cần làm gì đó thay bằng buồn chán và việc thiết kế những khẩu trang là cách phù hợp với giai đoạn đại dịch COVID, khẩu trang giúp ngăn ngừa lây bệnh qua đường hô hấp".


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 6.

Vũ Thị Thu Huế với tác phẩm Chim Công được làm thủ công từ nhồi bông kết hợp với lông vũ, hạt cườm… Các bạn cho biết khó khăn lớn nhất khi thiết kế những mẫu thời trang đặc biệt này là vật liệu và phụ kiện.


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 7.

Nhà thiết kế tương lai Nguyễn Kim Anh với ý tưởng Hoa hồng đen và tùng váy. Bạn chia sẻ: "Nếu ở trường thì quá dễ vì có rất nhiều máy móc hiện đại, phụ kiện hỗ trợ thực hiện. Tuy nhiên việc tìm kiếm vật liệu thực sự khó khăn trong lúc cả xã hội tự cách ly và các bạn thì nghỉ học".


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 8.

Nguyễn Trang Nhung táo bạo với thiết kế AntiPpl


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 9.

Nguyễn Phương Ngân nhẹ nhàng với tác phẩm Mấn xếp - cổ phục Việt Nam


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 10.

Đầu Lân sắc màu cá tính của Võ Thị Trâm Anh


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 11.

"Gương" của Phạm Thị Mai Anh


Ngỡ ngàng trước thiết kế khẩu trang của sinh viên Kiến trúc - Ảnh 12.

Nghệ thuật hát bội Việt Nam trong thiết kế của Đào Minh Tú

Thông qua những sản phẩm khẩu trang với những họa tiết vừa lộng lẫy, vừa xinh xắn, các bạn sinh viên mong muốn truyền tải cái đẹp, những năng lượng tích cực của sinh viên Thiết kế Thời trang - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, sự chung tay và đồng lòng cùng mọi người chống dịch nhưng bằng sự sáng tạo trong mọi hoàn cảnh, sự mới mẻ không nhàm chán.

Quả thật, nếu phải đeo khẩu trang, sao không làm cho nó trở nên rực rỡ? Hy vọng sự sáng tạo của các bạn sinh viên với những thiết kế đẹp đẽ, sinh động lên những chiếc khẩu trang, sẽ giúp mọi người nghĩ khác đi về việc đeo vật dụng bảo hộ này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước