Ngọc tỷ của Hoàng đế Trung Quốc có giá 21 triệu Euro, cao hơn 20 lần dự kiến

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/12/2016 18:04 GMT+7

VTV.vn - Một mẫu ấn triện từng thuộc về Hoàng đế Càn Long thời nhà Thanh của Trung Quốc vừa được bán đấu giá tại Paris,Pháp với giá kỷ lục 21 triệu USD.

Mức giá này vượt xa kỷ lục năm 2011 đối với một ngọc tỷ khác của Trung Quốc được bán với giá 14 triệu Euro.

Được chế tác từ ngọc nguyên khối với màu huyết dụ cực hiếm và trang trí hình 9 con rồng tượng trưng cho quyền lực và 6 chữ "Càn Long ngự giám chi bảo" khắc ở mặt dưới, các chuyên gia khẳng định cổ vật này là một trong khoảng 25 mẫu ngọc tỷ trong bộ sưu tập cá nhân của Càn Long, một trong những vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc (từ 1736 đến 1795).

Ngọc tỷ của Hoàng đế Trung Quốc có giá 21 triệu Euro, cao hơn 20 lần dự kiến - Ảnh 1.

Mẫu ngọc tỷ vừa được bán với giá 21 triệu USD. Ảnh: AFP

Chủ nhân mới của ngọc tỷ này là một nhà sưu tập Trung Quốc giấu tên, giành chiến thắng sau một cuộc đua căng thẳng giữa những người mua qua điện thoại và những người có mặt trong phòng đấu giá.

Theo các chuyên gia, các cổ vật thời Càn Long được giới sưu tập ưa chuộng vì đây được xem là một trong những giai đoạn phát triển rực rỡ nhất về văn học và nghệ thuật của Trung Quốc.

Viên kim cương thô đắt nhất hành tinh đã có chủ Viên kim cương thô đắt nhất hành tinh đã có chủ Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 57,6 triệu USD Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 57,6 triệu USD Bán kim loại tái chế từ súng đạn để gây quỹ phòng chống bạo lực Bán kim loại tái chế từ súng đạn để gây quỹ phòng chống bạo lực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước