Người dân nói gì khi bến xe Lương Yên đóng cửa?

Minh Đức-Thứ ba, ngày 12/07/2016 15:35 GMT+7

VTV.vn - Các tuyến vận tải tại bến Lương Yên sẽ được điều chuyển đến các bến xe gần nhất. Việc đóng cửa bến Lương Yên sẽ giảm tình trạng ách tắc giao thông tại đường Nguyễn Khoái.

Bến xe Lương Yên đã chính thức bị “xóa sổ” khi Sở GTVT Hà Nội có lộ trình dừng hoạt động bến xe này. Theo đó, bến xe sẽ đóng cửa vào ngày 30/7, các hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp quản lý bến với đơn vị tổ chức khai thác vận chuyển hành khách liên tỉnh tại bến xe Lương Yên cũng kết thúc trong ngày 30/7.

Bến xe Lương Yên nằm trên đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nơi đây vốn là một nhà máy xay xát lương thực và đã dừng hoạt động vì không phù hợp với chủ trương quy hoạch. Công ty Lương thực cấp 1 Lương Yên đã đề xuất Hà Nội tạm thời quy hoạch khu đất này thành bến xe khách Lương Yên với diện tích 10.200m2 nhằm giải quyết tình trạng lao động dôi dư và tận dụng quỹ đất trống.


Sau 12 năm hoạt động, bến xe Lương Yên sẽ đóng cửa vào ngày 30/7

Sau 12 năm hoạt động, bến xe Lương Yên sẽ đóng cửa vào ngày 30/7

Sau 12 năm hoạt động, Sở GTVT Hà Nội đã chính thức có quyết định đóng cửa bến xe Lương Yên. Sự việc không gây nhiều trang cãi bởi bến xe đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp và không đáp ứng được nhu cầu thiết yếu về cơ sở vật chất, phòng y tế cấp cứu, không có đường riêng cho xe ra, vào bến và đặc biệt là gây ách tắc giao thông thường xuyên tại trục đường Nguyễn Khoái. Bà Nguyễn Thị Hồng - người dân sống tại khu vực bến xe Lương Yên - cho biết: “Trục đường Nguyễn Khoái rất hay tắc, thường xuyên ùn ứ xe vào giờ cao điểm. Các xe khách cứ nối đuôi ra, vào bến, còi xe inh ỏi, rất ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Khi bến xe đã di dời chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng đến việc lưu thông xe ở khu vực này nữa”.

Bến xe Lương Yên có 52 đơn vị vận tải hoạt động, mỗi ngày có 330 lượt xe ra, vào và chạy 38 tuyến đi 20 tỉnh, thành phố. Việc đóng cửa bến xe cũng gây một số xáo trộn trong việc di chuyển, đi lại của người dân. Bác Nguyễn Quang Duy - trú tại quận Hai Bà Trưng - cho biết: “Nhà tôi gần đường Nguyễn Khoái nên tôi thường xuyên bắt xe ở bến Lương Yên để về quê ở Quảng Ninh vào mỗi dịp cuối tuần. Nhưng giờ bến xe đã đóng cửa, có lẽ tôi phải sang bến xe Gia Lâm hoặc bến xe Nước Ngầm”.


Các tuyến vận tải từ bến Lương Yên sẽ được điều chuyển đến các bến xe gần nhất để hạn chế sự xáo trộn trong nhu cầu đi lại của người dân

Các tuyến vận tải từ bến Lương Yên sẽ được điều chuyển đến các bến xe gần nhất để hạn chế sự xáo trộn trong nhu cầu đi lại của người dân

Nhằm hạn chế sự xáo trộn trong nhu cầu đi lại của người dân, Sở GTVT đã có kế hoạch sắp xếp, điều chuyển các tuyến vận tải từ bến xe Lương Yên đến các bến xe gần nhất. Cụ thể:

Bến xe Gia Lâm tiếp nhận các tuyến xe đi: Quảng Ninh (64 lượt xe/ngày), Thái Bình (64 lượt xe/ngày), Hà Giang (02 lượt xe/ngày), Cao Bằng (01 lượt xe/ngày), huyện An Lão - TP Hải Phòng (không đi qua thành phố Hải Phòng) (06 lượt xe/ngày). Tổng số 133 lượt xe/ngày.

Bến xe Nước Ngầm tiếp nhận các tuyến xe đi: Bắc Giang (37 lượt xe/ngày), Bắc Kạn (01 lượt xe/ngày), Cao Bằng (03 lượt xe/ngày), Hà Giang (01 lượt xe/ngày), Hải Dương (02 lượt xe/ngày), Hải Phòng (47 lượt xe/ngày), Lạng Sơn (39 lượt xe/ngày), Nam Định (10 lượt xe/ngày), Nghệ An (01 lượt xe/ngày), Ninh Bình (01 lượt xe/ngày), Phú Thọ (01 lượt xe/ngày), Quảng Bình (02 nốt - 10 chuyến/tháng), Quảng Ninh (03 lượt xe/ngày), Quảng Trị (03 lượt xe/ngày), Thái Bình (01 lượt xe/ngày), Thái Nguyên (01 lượt xe/ngày), Thanh Hóa (05 lượt xe/ngày), Thành phố Hồ Chí Minh (04 lượt xe/ngày). Tổng số 162 lượt xe/ngày.

Bến xe Yên Nghĩa tiếp nhận các tuyến xe đi: Bắc Kạn (01 lượt xe/ngày), Hải Dương (02 lượt xe/ngày), Hải Phòng (43 lượt xe/ngày), Lạng Sơn (01 lượt xe/ngày), Lào Cai (04 lượt xe/ngày). Tổng số 51 lượt xe/ngày.

Sở GTVT Hà Nội cũng kiến nghị điều chuyển 05 chuyến/ngày vào bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát theo nguyện vọng của các đơn vị vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước