Người đầu bếp Mỹ với ẩm thực Việt Nam

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 11/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từng làm việc ở một nhà hàng VN tại Mỹ 20 năm và 16 năm làm đầu bếp ở Việt Nam, anh Geoffrey mong muốn đem đến cho thực khách Mỹ những tinh hoa của ẩm thực Việt.

Mới đây, một nhà hàng Việt Nam ở thành phố Oakland, bang California, Mỹ đã được một tờ báo nổi tiếng của Mỹ xếp vào danh sách 100 nhà hàng hàng đầu ở vùng vịnh San Francisco với nhận định "Temple Club: Nơi có món ăn Việt Nam bạn chưa từng thấy ở đâu trên đất Mỹ".

Khi bước vào nhà hàng này, thực khách đã bị ấn tượng bởi một không gian đậm chất Việt Nam, với những tấm pano, áp phích và hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt, tăng gia sản xuất sôi động của những năm đầu thời kỳ Đổi mới.

Song ấn tượng hơn cả chính là những món ăn Việt Nam của nhà hàng. Khác với phần lớn các nhà hàng Việt Nam trong vùng, Temple Club chỉ tập trung vào những món ăn đặc trưng của một số vùng miền hay ẩm thực đường phố Việt Nam được yêu thích như Phở bò Hà Nội hay Mỳ Quảng Phú Chiêm. Điểm thu hút thực khách chính là các món ăn đều được nấu và phục vụ theo đúng hương vị, gia vị và cách ăn ở Việt Nam.

Điều bất ngờ nhất ở nhà hàng này chính là ông chủ kiêm đầu bếp. Từng có 20 năm làm việc ở một nhà hàng Việt Nam tại Mỹ và 16 năm làm đầu bếp tại các nhà hàng ở Việt Nam, anh Geoffrey hiểu rõ, yêu mến và mong muốn đem đến cho thực khách Mỹ những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam ngay trên nước Mỹ.

'Ẩm thực đường phố': Để Việt Nam trở thành 'bếp ăn' của thế giới "Ẩm thực đường phố": Để Việt Nam trở thành "bếp ăn" của thế giới

VTV.vn - Chương trình "Ẩm thực đường phố" phát sóng trên VTV1 và VTV3 được kì vọng mang đến nhiều trải nghiệm sinh động, thú vị, cũng như quảng bá ẩm thực và văn hoá Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước