Người Myanmar hào phóng nhất thế giới

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 20:01 GMT+7

Người Myanmar xếp thứ nhất về sự hào phóng (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Myanmar đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia hào phóng nhất thế giới khi có tới 91% người dân nước này quyên tiền cho từ thiện.

Theo khảo sát, Myanmar đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia hào phóng nhất thế giới. Không mạnh về kinh tế nhưng có tới 91% người dân nước này quyên tiền cho từ thiện. Người Mỹ đứng thứ hai về mức độ hảo tâm với 61% dân số làm việc thiện nguyện.

Một quốc gia Đông Nam Á khác là Indonesia cũng nổi tiếng về sự hào phóng, đứng ở trị thứ 7. Rủng rỉnh về tiền bạc nhưng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất chỉ đứng thứ 10 về mức độ hào phóng.

Điểm đặc biệt trong bảng xếp hạng này đó là tại Iraq và Libya, những đất nước bị chia cắt bởi chiến tranh và kiệt quệ bởi nghèo khó, người dân lại tử tế nhất với người lạ. Cứ 10 người Iraq, có đến 8 người sẵn sàng giúp đỡ những người xa lạ. Tại Libya, người ta luôn cố gắng giúp nhiều người nhất có thể.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Trung Quốc là quốc gia ít hào phóng nhất. Bảng xếp hạng các quốc gia hào phóng nhất thế giới được tổ chức World Giving Index công bố dựa trên 3 tiêu chí: số người tham gia các công việc tình nguyện, số người chịu giúp đỡ người lạ và số người quyên tiền làm từ thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Từ khóa:

Myanmar

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước