Người vô gia cư... trở thành người mẫu thời trang

Tài Phan (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 14:47 GMT+7

Một trung tâm mua sắm tại thủ đô Bogota của Colombia đã tổ chức buổi trình diễn thời trang dành riêng cho những người vô gia cư.

Tại khu ổ chuột Cinco Huecos luôn tràn ngập tệ nạn, ma túy… và cả những người vô gia cư nên một sự kiện như vậy làm cho không khí nơi đây trở nên sôi động hơn.

Anh Fidel Bonilla Sanchez, một người vô gia cư có tiền sử nghiện ma túy kéo dài tới 14 năm cho biết: “Ở đây người ta dạy con cái rằng ma túy đồng nghĩa với vô gia cư. Và nếu ma túy đã chạm tới ai thì xin hãy đừng đối xử bất công với họ, đừng làm họ đau và đừng xua đuổi họ”.

Để chuẩn bị cho buổi trình diễn đặc biệt này, Trung tâm mua sắm The Sabana đã thuê các chuyên gia về thời trang với mục đích giúp những người mẫu vô gia cư chỉnh trang lại nhan sắc và đào tạo bài bản cho họ về phong cách trình diễn thời trang.

The bà Maria Malegon, Giáo viên trình diễn thời trang, những người mẫu tay ngang này rất chịu khó và gần gũi. Tuy nhiên, cũng bởi vốn quen dùng ma túy nên họ rất dễ sao nhãng.

Hiện có tới hơn 200 người vô gia cư trong khu vực được trung tâm mua sắm này giúp đỡ bằng cách phân phát đồ ăn. Mặc dù con số này chưa thấm tháp vào đâu so với tổng số 9.000 người vô gia cư tại Bogota, show diễn lần này đã để lại những trải nghiệm đáng nhớ đối với người tham gia.

Anh Duver Alexander Benitez, một người vô gia cư khác chia sẻ: “Vốn luôn bị xã hội xa lánh thì giờ đây việc đứng trước một đám đông thực sự là rất hồi hộp. Nhưng ban tổ chức show diễn đã giúp chúng tôi đập vỡ bức tường ngăn cách này. Tôi thực sự cảm thấy mình đã được cưu mang”.

Cơ quan hội nhập xã hội của Columbia cũng đã tuyên bố sẽ gửi một dội ngũ tư vấn tâm lý để phối hợp với Trung Tâm mua sắm The Sabana trong việc giúp đỡ những người vô gia cư.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước