Nhà hàng tận dụng thức ăn thừa từ khắp nơi để chống lãng phí

VTV9-Thứ tư, ngày 26/09/2018 15:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hướng tới mục đích chống lãng phí thực phẩm, một nhà hàng ở thành phố Malmo, miền Nam Thụy Điển đã đề xướng một chương trình vô cùng thú vị .

Ông chủ nhà hàng Erik Andersson cùng các nhân viên đã đến chợ, siêu thị, cửa hàng trong địa phương để tìm mua những loại nguyên liệu thực phẩm sắp đến hạn, mang về chế biến thành món ăn hoàn chỉnh. Các loại thực phẩm này vẫn hoàn toàn có thể ăn được và được bán cho thực khách ngay trong ngày hôm đó. 

Ngoài ra, nhà hàng cũng đóng gói một số sản phẩm để bán rẻ cho khách hàng. Ngoài Malmo, mô hình nhà hàng tái chế thực phẩm cũng đang khá ăn khách tại thủ đô Stockholm và một số thành phố lớn ở Hà Lan và Anh.

Biến thức ăn dư thừa thành thực phẩm cho người nghèo Biến thức ăn dư thừa thành thực phẩm cho người nghèo

VTV.vn - Có một nơi trên thế giới, tất cả mọi sinh hoạt đều dựa vào rác, đó chính cuộc sống của những người nghèo tại khu ổ chuột ngoại ô Manila, Philippines.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước