Ông chủ nhà hàng Erik Andersson cùng các nhân viên đã đến chợ, siêu thị, cửa hàng trong địa phương để tìm mua những loại nguyên liệu thực phẩm sắp đến hạn, mang về chế biến thành món ăn hoàn chỉnh. Các loại thực phẩm này vẫn hoàn toàn có thể ăn được và được bán cho thực khách ngay trong ngày hôm đó.
Ngoài ra, nhà hàng cũng đóng gói một số sản phẩm để bán rẻ cho khách hàng. Ngoài Malmo, mô hình nhà hàng tái chế thực phẩm cũng đang khá ăn khách tại thủ đô Stockholm và một số thành phố lớn ở Hà Lan và Anh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!