Những gương mặt đi đầu phong trào "Không rác thải"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 08:40 GMT+7

VTV.vn - Tối giản tủ quần áo, dùng túi vải để đi chợ hàng ngày, giảm đồ dùng nhựa... là những cách một số gương mặt tiên phong trong phong trào sống xanh đang thực hiện.

Tháng 6 vừa qua, trang tin BBC đã vinh danh 3 người phụ nữ truyền cảm hứng tích cực trong phong trào "Không rác thải" ở châu Á. Đại diện từ Việt Nam chính là Nguyễn Hoàng Thảo. Thảo là chủ dự án "Nói không với túi nylon, chủ cửa hàng không rác thải đầu tiên tại Hà Nội.

Giang ơi là kênh trên mạng Youtube có tới 1 triệu người theo dõi. Giang ơi nổi tiếng với những bí quyết sống xanh rất thiết thực như cách tối giản tủ quần áo, thế nào là căn bếp xanh, 5 bí quyết sống xanh...

Bùi Châu cũng là một bạn trẻ có 300.000 người theo dõi trên Youtube, là người nổi tiếng trên Facebook, Instagram với cách giảm nhựa trong cuộc sống hàng ngày. Bùi Châu cũng là đại sứ chương trình Tắt đèn bật ý tưởng 2019.

Hoàng Thảo, Thu Giang, Bùi Châu là những bạn trẻ thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng họ cùng có niềm đam mê đó là cùng cộng đồng nâng cao nhận thức về sống xanh. Xinh đẹp và đa tài, sở hữu những kênh triệu view nhưng những bạn trẻ này lại không có một thứ đó là rác thải.

Xu hướng sống không rác thải Xu hướng sống không rác thải

VTV.vn - Tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã bắt nhịp và thực hành lối sống thân thiện với môi trường, góp phần tạo ra thêm nhiều giá trị khác đóng góp cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước