Những lá thư khiến phụ huynh lặng người

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/01/2018 06:31 GMT+7

Một trong số những lời tâm sự của con trẻ khiến người lớn phải suy ngẫm.

VTV.vn - Có bức thư viết: "Thay vì hỏi "Điểm số thế nào?", liệu bố mẹ có thể hỏi con "Sức khỏe con thế nào?" là con vui lắm rồi, vui đến phát khóc ấy chứ!".

Có lẽ rất nhiều người khi nhớ về thời học sinh của mình cũng không thể quên được cảm giác hồi hộp chờ đợi khi bố mẹ đi họp phụ huynh về vì có thể sẽ được khen hoặc bị chê nhưng chủ yếu là cảm giác sợ bị phê bình vì kết quả học tập chưa được như bố mẹ mong chờ.

Còn thời nay thì sao? Trong cuộc họp phụ huynh lớp 7 của một trường tại Hà Nội, cô giáo chủ nhiệm đã dành thời lượng lớn cho một nội dung đặc biệt. Đó là đọc những lá thư của học sinh.

Nhiều bức thư của các em được chuyển cho cô giáo chủ nhiệm với niềm tin rằng trẻ sẽ không bị mắng, bị đánh khi thư được đọc.

Bi kịch không nhất thiết phải bắt đầu từ đấy. Để thế hệ sau không phải viết thư nêu lên nỗi sợ, sự thất vọng vì không được thấu hiểu từ cha mẹ, điều đó phụ thuộc vào chính những hành động ngay từ hôm nay. Hãy lắng nghe, ngừng áp đặt và để các con có được một tuổi thơ đúng nghĩa.

'Nghìn lẻ chuyện trẻ con' - Những câu chuyện về gia đình Việt "Nghìn lẻ chuyện trẻ con" - Những câu chuyện về gia đình Việt 7 câu nói phổ biến của cha mẹ có ảnh hưởng tiêu cực với con trẻ 7 câu nói phổ biến của cha mẹ có ảnh hưởng tiêu cực với con trẻ Cha mẹ không nên tạo áp lực cho con trẻ Cha mẹ không nên tạo áp lực cho con trẻ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước