Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn "ám" mùi

TL (Theo The Daily Meal)-Thứ bảy, ngày 29/07/2017 15:45 GMT+7

VTV.vn - Một số loại thực phẩm bạn không nên ăn nhiều, đặc biệt vào những ngày nắng nóng bởi chúng có thể khiến cơ thể bạn nặng mùi hơn.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 1.

Khi ăn nhiều, măng tây khiến nước tiểu của bạn có mùi rất nặng. Đôi lúc, bạn có thể lựa chọn ớt chuông để thay thế măng tây trong quá trình chế biến món ăn.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 2.

Bạn có biết ngay cả củ cải đỏ cũng khiến cơ thể có mùi nặng hơn? Loại củ cải này có hàm lượng methol cao, có thể tạo ra hợp chất hóa học mang tên trimethylamine, gây mùi tanh ở da nếu ăn nhiều.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 3.

Bạn đừng quên bột cà ri và nhiều thực phẩm cay nói chung cũng có thể trở thành tác nhân khiến cơ thể mang mùi khó chịu lâu hơn nếu ăn nhiều, làm giãn lỗ chân lông trên da bạn.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 4.

Một loại thực phẩm rất quen thuộc là sữa cũng nằm trong danh sách tạo mùi ở cơ thể. Ngay cả một số loại sữa chua và một số sản phẩm làm từ sữa nếu ăn nhiều vào mùa hè nắng nóng sẽ làm cơ thể bạn có mùi "ngậy ngậy".

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 5.

Sầu riêng là loại trái cây có carbohydrates, protein, chất béo và các hợp chất lưu huỳnh. Những loại này tổng hợp với nhau đều dễ dàng tạo nên mùi hôi cho cơ thể khi bạn ăn nhiều.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 6.

Linh lăng là một loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe và còn được dùng như là nguyên liệu để chế biến món ăn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều linh lăng để tránh làm dậy mùi cơ thể, đặc biệt là dễ gây mùi dưới cánh tay.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 7.

Tỏi là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn. Thế nhưng, nếu ăn quá thường xuyên, bạn không chỉ gặp vấn đề với "mùi hương" ở miệng mà còn ở cơ thể.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 8.

Một nguyên liệu phổ biến khác là hành cũng trở thành "thủ phạm" khiến cơ thể dễ bị nặng mùi hơn. Bạn càng ăn nhiều hành, cơ thể bạn càng có mùi "đặc trưng" hơn.

Những loại thực phẩm ăn nhiều khiến cơ thể bạn ám mùi - Ảnh 9.

Đậu lăng được coi là siêu thực phẩm có lợi cho tim mạch, bổ máu. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, thực phẩm này sẽ làm tăng hoạt tính của vi khuẩn trong ruột, khiến bạn "gây ra khí" có mùi cực hôi và lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước