Rong nho là một trong những loại rong biển được nhiều người sử dụng bởi sản phẩm này chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho cơ thể. Bổ dưỡng là vậy nhưng nếu không biết cách sơ chế rong nho từ ban đầu, loại thực phẩm này sẽ không dễ ăn đối với nhiều người.
Rong nho có hai loại chính gồm rong nho tươi và rong nho tách nước. Rong nho tươi thường được sử dụng trong vòng 7 ngày. Rong nho tách nước về bản chất là rong nho tươi nhưng được ngâm muối để tăng thời gian bảo quản lên 6 tháng - 1 năm. Cả hai loại rong này đều có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: sa lát, làm gỏi hay kết hợp với các loại nước ép trái cây.
Tuy nhiên, để làm được món ăn ngon, nguyên tắc chung và quan trọng nhất là phải khử được mùi tanh đặc trưng và tăng độ giòn của rong nho trước khi chế biến. Được ví như trứng cá hồi xanh, rong nho được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp hay chức năng tiêu hóa nên nhờ bác sỹ tư vấn về tần suất sử dụng rong nho sao cho hợp lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!