Rong nho có hình dáng giống trứng cá nhưng có màu xanh và mọc thành chùm trong nước biển như chùm nho.
Không biết chính xác rong nho đã du nhập vào Việt Nam từ khi nào, theo những người trồng rong nho ven biển miền Trung, thì chính người Nhật đã đem rong nho đến Việt Nam. Với người Nhật, rong nho biển là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Rong nho biển còn gọi là trứng cá hồi xanh hay nho biển, là loài rong biển quý, hiếm. Loài rong này có hình dáng giống trứng cá nhưng lại có màu xanh và mọc thành chùm trong nước biển như chùm nho.
‘ Rong nho biển có thể dễ dàng kết hợp các thực phẩm khác tạo nên món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng.
Ngoài màu sắc và hình dáng đẹp mắt, rong nho còn rất giàu Vitamin A, E và khoáng chất… Đây được xem là một loại dược liệu quý cho sức khỏe và sắc đẹp. Theo các chuyên gia y học Nhật Bản, rong nho biển có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng và bổ máu, giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu dường, tim mạch, cao huyết áp, béo phì, bướu cổ.
Rong nho biển khi ăn có vị giòn, ngọt lạ miệng, dễ ăn, không tanh, có thể ăn sống với nhiều loại nước chấm và dễ dàng kết hợp với những loại thực phẩm khác để tạo nên nhiều món ăn ngon, lạ mà giàu dưỡng chất.
Mời các bạn tìm hiểu thêm qua video sau: