Rong nho tươi được bán ra thị trường với giá từ 100.000 - 120.000đ/kg.
Khu vực trồng rong nho có diện tích 4 ha ở khu vực đầm Nại, huyện Ninh Hải của anh Trần Hùng - một trong những người đi tiên phong trồng loại thuỷ sản này ở địa phương cách đây hai năm.
Đến nay, bình quân mỗi ngày, anh Hùng thu khoảng 60 kg rong tươi, bán ra thị trường với giá từ 100.000 - 120.000đ/kg. Sau khi trừ mọi chi phí, anh thu lãi khoảng 2 triệu đồng.
Với diện tích trên, mỗi năm, thu nhập từ rong nho của gia đình anh Hùng lên đến 600 – 700 triệu đồng.
Rong nho là loại tảo biển quý hiếm, được Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu và nhân giống thành công. Rong nho có hàm lượng dinh dưỡng cao. Sau khi thả trồng khoảng một tháng rưỡi có thể thu hoạch và tiếp đó 15 ngày sau sẽ thu hoạch trở lại.
Để tìm hiểu thêm về mô hình trồng rong nho ở Ninh Thuận, mời quý vị theo dõi Video chi tiết: