Những tình nguyện viên mang màu xanh đến với Phú Quốc

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/01/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để đảo ngọc Phú Quốc luôn giữ được vẻ đẹp vốn có và một môi trường trong lành, ý tưởng Ngày xanh Phú Quốc đã ra đời.

Mỗi tháng 1 lần, người dân, các cơ quan, đoàn thể trên toàn huyện đảo sẽ cùng nhau dọn rác. Trong 5 tháng thực hiện Ngày xanh Phú Quốc, 200 tấn rác đã được thu gom với hơn 27.400 lượt người tham gia.

Hơn ai hết, những người làm việc trên đảo, những người dân sống trên đảo đã coi đảo là nhà, bờ biển là tài sản vô cùng quý giá cần gìn giữ. Nhiều du khách nước ngoài cũng tham gia chiến dịch này.

Chiến dịch Ngày xanh Phú Quốc không chỉ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của những cán bộ công nhân viên mà hoạt động ý nghĩa này còn thay đổi nhận thức của chính những người dân bản địa.

Dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đạt 3 giải thưởng Du lịch Thế giới 2018 Dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đạt 3 giải thưởng Du lịch Thế giới 2018 CNN: Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn trong mùa Thu CNN: Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn trong mùa Thu Những bãi biển ở đảo ngọc Phú Quốc “hút” khách dịp hè Những bãi biển ở đảo ngọc Phú Quốc “hút” khách dịp hè

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước