Chanh dây (chanh leo) là một loại quả giải khát quen thuộc với vị chua thơm quyến rũ. Đặc biệt, hương vị đó không bị mất đi khi mang vào chế biến thức ăn.
Nguyên liệu: Cá chẽm (cá vược) phi lê, chanh dây, đường nâu, ớt xanh, hành tím.
Các bước thực hiện:
- Sơ chế phần phi lê cá chẽm bằng cách cắt thành từng miếng. Thái hành tím, ớt.
- Cho chanh dây vào máy xay sinh tố, sau đó dùng rây lọc bỏ bã.
- Đổ đường nâu vào chảo, đảo cho đến khi chuyển màu nâu, cho ớt và hành vào, sau đó cho nước chanh dây vào.
- Nêm nước mắm vào phần nước sốt chanh dây sao cho nước sốt có vị chua, không quá mặn và ngọt vừa.
- Chiên chín cá, vàng đều hai mặt.
- Trình bày cá và sốt chanh dây ra đĩa.
Đầu bếp Thanh Hòa hướng dẫn chi tiết trong chương trình "Bếp nhà" dưới đây:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!