Ốc móng tay sau khi được tách vỏ, rửa sạch rất dễ dàng để chế biến thành nhiều món ngon, hợp khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu: Ốc móng tay, nấm linh chi tươi, bắp non, rau mùi, sả, măng tây, bơ, bột ớt, hành tím, tỏi.
Các bước thực hiện:
- Đun nước sôi, cho chanh cắt lát và chút xíu đường vào đun 1 phút, sau đó cho ốc móng tay vào chần sơ qua để khử mùi tanh của ốc. Vớt ốc ra, tách phần ốc ra khỏi vỏ.
- Đun nước sôi cho chút muối, đường và đổ măng tây, bắp non, nấm vào luộc. Sau khi luộc xong, vớt ra, thái miếng vừa ăn.
- Cho ít dầu vào chảo, cho tiếp hành, tỏi, sả băm nhỏ, ớt bột, cho một chút nước mắm, ít đường, bột ngọt.
- Sau đó cho ốc móng tay và các loại rau vào đảo đều. Rồi cho tiếp bơ vào đảo nhanh tay.
- Bày món ăn ra đĩa và trang trí bên trên bằng rau mùi.
Đầu bếp Alain Nghĩa hướng dẫn chi tiết trong chương trình Bếp nhà dưới đây:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!