Ốc móng tay xào rau vị cay... ngon tuyệt cú mèo

PV-Thứ hai, ngày 30/03/2020 14:37 GMT+7

VTV.vn - Đầu bếp Alain Nghĩa hướng dẫn cách thực hiện món ốc móng tay xào rau vị cay - một lựa chọn đầy hứng thú cho các bà nội trợ.

Ốc móng tay sau khi được tách vỏ, rửa sạch rất dễ dàng để chế biến thành nhiều món ngon, hợp khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu: Ốc móng tay, nấm linh chi tươi, bắp non, rau mùi, sả, măng tây, bơ, bột ớt, hành tím, tỏi.

Các bước thực hiện:

- Đun nước sôi, cho chanh cắt lát và chút xíu đường vào đun 1 phút, sau đó cho ốc móng tay vào chần sơ qua để khử mùi tanh của ốc. Vớt ốc ra, tách phần ốc ra khỏi vỏ.

- Đun nước sôi cho chút muối, đường và đổ măng tây, bắp non, nấm vào luộc. Sau khi luộc xong, vớt ra, thái miếng vừa ăn.

- Cho ít dầu vào chảo, cho tiếp  hành, tỏi, sả băm nhỏ, ớt bột, cho một chút nước mắm, ít đường, bột ngọt.

- Sau đó cho ốc móng tay và các loại rau vào đảo đều. Rồi cho tiếp bơ vào đảo nhanh tay.

- Bày món ăn ra đĩa và trang trí bên trên bằng rau mùi.

Đầu bếp Alain Nghĩa hướng dẫn chi tiết trong chương trình Bếp nhà dưới đây:

Cách nấu cháo yến mạch sò huyết bổ dưỡng trong mùa dịch Cách nấu cháo yến mạch sò huyết bổ dưỡng trong mùa dịch Ở nhà mùa dịch, trổ tài nấu súp khoai tây thịt heo xông khói cho con Ở nhà mùa dịch, trổ tài nấu súp khoai tây thịt heo xông khói cho con Cách nấu canh gà ngải cứu giúp tăng cường sức khỏe mùa dịch Cách nấu canh gà ngải cứu giúp tăng cường sức khỏe mùa dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước