Ông vua cá ngừ Nhật Bản lo ngại chợ cá Tsukiji khó giữ nét truyền thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/06/2017 06:15 GMT+7

VTV.vn - Dù mục đích của việc di dời chợ cá là tích cực nhưng các chuyên gia ẩm thực, trong đó có ông vua cá ngừ Nhật Bản nổi tiếng Kiyoshi Kimura không mặn mà với quyết định này.

Thậm chí, ông còn tỏ ra lo ngại, rằng bản sắc của chợ cá truyền thống lâu đời và quy mô nhất thế giới sẽ biến mất.

Nổi tiếng với việc mạnh tay chi hàng trăm nghìn USD để mua những con cá ngừ tươi ngon nhất tại chợ cá Tsukiji nhưng ông vua cá ngừ Nhật Bản Kiyoshi Kimura, giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng Sushizanmai, đã phải thay đổi một vài kế hoạch kinh doanh vì quyết định di dời chợ cá của giới chức địa phương.

Ông vua cá ngừ Nhật Bản lo ngại chợ cá Tsukiji khó giữ nét truyền thống - Ảnh 1.

Ông vua cá ngừ Nhật Bản Kiyoshi Kimura. Ảnh: Reuters

Ông Kimura đã ngừng kế hoạch xây dựng một khu giải trí ở địa điểm khu chợ hiện nay, nơi mà theo kế hoạch sẽ được chuyển đổi thành khu ẩm thực với 1.000 ghế ngồi, khoảng 140 nhà hàng và cửa hàng bán lẻ cùng với suối nước nóng lớn nhất Tokyo sau khi nó được dùng để phục vụ cho Olympics 2020.

Ông Kimura vốn là một cựu binh quân đội Nhật Bản, người từng từ bỏ ước mơ trở thành một phi công chiến đấu để kinh doanh cá, luôn cho rằng ý tưởng này là chưa thuyết phục.

Khám phá văn hóa chợ cá Nhật Bản Khám phá văn hóa chợ cá Nhật Bản Tsukiji - Chợ cá tươi lớn nhất thế giới tại Nhật Bản Tsukiji - Chợ cá tươi lớn nhất thế giới tại Nhật Bản Độc đáo khu chợ ướt tại Singapore Độc đáo khu chợ ướt tại Singapore

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước