Pháp ngăn “nạn” khóa tình yêu trên cầu sông Seine

Hoài Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 06:26 GMT+7

Giới chức trách đã gắn các tấm nhựa trong suốt và tấm ván gỗ nhằm ngăn tình trạng gắn khóa tình yêu lên cầu. (Ảnh: Getty Images)

Giới chức TP.Paris, Pháp đã lắp thử nghiệm một số tấm nhựa trong suốt trên cây cầu đi bộ Pont des Arts vắt ngang qua sông Seine nhằm ngăn "nạn" gắn khóa tình yêu tràn lan trên cầu.

Nhà chức trách Pháp ước tính có khoảng 700.000 “khóa tình yêu” được gắn thêm vào thành cầu mỗi tháng. Sau gần hai tháng phát động kế hoạch mọi người ngừng gắn khóa, giới chức Paris đã quyết định gắn các tấm nhựa trong suốt vào các chấn song của thành cầu để không ai có thể gắn thêm khóa nữa.

Bên cạnh đó, một vài tấm ván gỗ cũng được gắn vào những khu vực thành cầu đã có khóa, để người dân và du khách có thể “thể hiện tình yêu” bằng cách vẽ lên đó thay vì treo thêm khóa.

Những tấm kính đã được thay thế cho lan can truyền thống. (Ảnh: Getty Images)

Những tấm kính đã được thay thế cho lan can truyền thống. (Ảnh: Getty Images)

Tình trạng gắn quá nhiều khóa tình yêu lên thành cầu đã khiến cây cầu này có nguy cơ sập xuống. Hồi tháng 6/2014, cảnh sát đã phải sơ tán du khách ra khỏi cây cầu, khi một phần cầu bị sụp xuống trước sức nặng của các ổ khóa gắn trên nó.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước