Phong trào thử thách "1 tháng không cồn" tại Bỉ

Hồng Quang (PV Đài Truyền hình Việt Nam thường trú tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Lời thách đố là không uống bất kỳ một giọt bia giọt rượu nào, trong trọn vẹn tháng 2. Trong năm 2019, 125.000 người Bỉ đã nhận lời thách đố.

Sở dĩ Bỉ chọn tháng Hai vì đây là tháng ngay sát sau dịp hội hè, đón Noel mừng năm mới và cũng vì là tháng ngắn nhất của năm.

Thỉnh thoảng làm cốc bia, ly rượu, có vẻ không tốn kém lắm nhưng thống kê chi tiết đã làm nhiều người Bỉ giật mình. Trong năm 2014, một người Bỉ chi tiêu trung bình 426 EUR (khoảng 11 triệu VND) cho đồ uống có cồn. Từ 4 năm nay, các hàng quán tại Bỉ cũng phải điều chỉnh đôi chút trong tháng 2 không cồn.

Kết quả năm 2019, trong số 120.000 người chấp nhận thử thách, hơn 3/4 đã vượt qua tháng 2 mà không có tý cồn nào vào người. Một số người sau 1 tháng không uống, đã bỏ hẳn rượu bia. Những người khác cho biết là đã có ý thức uống ít đi khi nhận thấy mình ngủ ngon hơn, da đẹp hơn trong tháng 2 không cồn.

Người tiêu dùng châu Âu ngày càng ưa chuộng bia, rượu không cồn Người tiêu dùng châu Âu ngày càng ưa chuộng bia, rượu không cồn Quán rượu đầu tiên tại Ireland nói không với đồ uống có cồn Quán rượu đầu tiên tại Ireland nói không với đồ uống có cồn Bia không cồn được khuyến khích tại Nga Bia không cồn được khuyến khích tại Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bỏ rượu bia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước