Ở Huế, quả sung là một loại quả dân dã vô cùng quen thuộc. Nhiều người biết đến quả sung qua các món ăn nhưng ít ai biết được đây còn là một nguồn dược liệu quý. Bằng việc tìm hiểu đặc tính và công dụng của loại cây này, anh Nguyễn Xuân Hiền đã quyết định nghiên cứu và phát triển sản phẩm trà sung xứ Huế.
Tĩnh tâm với trà hoa sen, thanh nhiệt cùng trà rau má hay mộc mạc như trà vả, trà sung, nhắc đến trà Huế không chỉ có đặc sản trà Cung đình mà còn có những phong vị riêng, tuy giản dị nhưng lại mang trong mình những hương vị độc đáo của một vùng đất trong lành được bồi đắp bởi phù sa.
Thú vui uống trà từ lâu đã trở nên phổ biến trong đời sống của nhiều người dân Huế. Ngày nay, việc đa dạng hóa các loại trà mang đậm hương vị riêng có của Huế sẽ góp phần làm tăng giá trị kinh tế cho các sản phẩm nông nghiệp, qua đó, làm đa dạng và phong phú thêm văn hóa ẩm thực Huế.
Không chỉ có hương vị độc đáo, giá trị thẩm mỹ cao, với ưu điểm tất cả nguyên liệu từ tự nhiên, không hương liệu, không chất bảo quản, trà hoa sen, trà rau má hay trà sung, trà vả là những loại trà mang đậm hồn quê.
Trong không gian xanh mướt của những ngôi nhà vườn xứ Huế, con người được giải tỏa khỏi những áp lực công việc, tìm thấy chính mình trong sự tĩnh lặng và sâu sắc mà hương vị chén trà đem lại. Những phong vị mộc mạc, bình dị bên tách trà cũng như chính tính cách con người xứ Huế, gần gũi mà thâm trầm trên vùng đất Cố đô.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!