Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Theo VOV-Thứ ba, ngày 24/03/2020 08:22 GMT+7

VTV.vn - Tập thể dục trong nhiều giờ, chế độ ăn ít chất béo, bỏ bữa sáng… là những cách giảm cân không lành mạnh mà nhiều người thường áp dụng.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 1.

Uống nước ép trái cây: Chế độ ăn kiêng bằng nước trái cây có thể giúp giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn, tuy nhiên, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 2.

Chế độ ăn ít chất béo: Tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ giữ cho chúng ta cảm thấy no trong một thời gian dài hơn và điều này sẽ ngăn việc ăn quá nhiều.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 3.

Bỏ bữa sáng: Bỏ qua một bữa ăn sáng sẽ khiến chúng ta cảm thấy đói hơn và khiến ăn nhiều hơn bình thường vào các bữa ăn khác.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 4.

Uống soda ăn kiêng: Những loại soda ăn kiêng có thể sẽ chứa chất ngọt nhân tạo, sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 5.
Tập thể dục trong nhiều giờ: Tập luyện quá sức sẽ khiến bạn dễ cảm thấy đói, ăn nhiều hơn đồng thời khiến cơ thể sẽ mệt mỏi hơn.
Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 6.

Dùng thuốc giảm cân: Thuốc giảm cân có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng và dễ dàng tuy nhiên có thể dẫn đến huyết áp cao và các vấn đề về tim.

Phương pháp giảm cân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Ảnh 7.

Lời khuyên: Hãy áp dụng chế độ ăn khoa học kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao một cách lành mạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc giảm cân.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước