Quốc hội Ba Lan bác bỏ dự luật cấm phá thai

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 05:38 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty

VTV.vn - Trước sự phản đối kịch liệt, Quốc hội Ba Lan đã bỏ phiếu và kết quả với 352 phiếu chống, 58 phiếu ủng hộ và 18 phiếu trắng, dự luật cấm nạo phá thai đã bị bác bỏ.

Cho phép phá thai hay cấm là vấn đề gây tranh cãi tại rất nhiều nước trên thế giới. Gần đây, có nhiều nước đang xem xét những dự luật cấm phá thai. Tuy nhiên, vấn đề này khi đưa ra đều gặp phải những phản đối gay gắt như tại Ba Lan.

Chính phủ Ba Lan cho biết sẽ xem xét một dự luật cấm toàn bộ các hình thức phá thai, trừ phi tính mạng người phụ nữ mang thai bị đe dọa hoặc mang thai do bị cưỡng hiếp. Hơn 100.000 phụ nữ tại Ba Lan đã mặc đồ đen xuống đường, biểu tình phản đối. Họ cho rằng, việc thắt chặt quy định cấm phá thai chỉ khiến cho việc nạo phá thai bất hợp pháp càng tăng.

Theo ước tính, có khoảng 100.000 đến 150.000 ca phá thai chui được thực hiện tại Ba Lan mỗi năm, cao hơn rất nhiều con số dưới 2.000 ca hợp pháp được thống kê, chưa kể nhiều người ra nước ngoài, điển hình là Đức, để phá thai chui vì chi phí rẻ hơn tại Ba Lan.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc nạo phá thai, hậu quả để lại sau này không nhỏ như câu chuyện của chị Carolina, một người mẹ từng phá thai tại Ba Lan.

Câu chuyện của một người mẹ từng phá thai tại Ba Lan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước