Việt Nam đứng đầu châu Á về tỷ lệ phá thai

Thanh Tâm (Trung tâm tin tức VTV24), icon
07:30 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

Theo thống kê của Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương - hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm với gần 30.000 ca/năm tại mỗi bệnh viện, chưa kể các ca phá thai ở nơi khác. 

Việc tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh thai, đặc biệt cho các phụ nữ ở lứa tuổi sinh sản, đối tượng công nhân, sinh viên, được xem là ưu tiên hiện nay. Trong buổi khởi xướng chuỗi hoạt động giáo dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động do báo Phụ nữ tổ chức, 300 nữ nhân viên Công ty Môi trường Đô thị TP.HCM đã được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí.

Ý kiến trái chiều về dự luật cấm nạo phá thai mới tại Ba Lan Ý kiến trái chiều về dự luật cấm nạo phá thai mới tại Ba Lan 2,7 trẻ em Việt Nam từ 15 - 19 tuổi nạo phá thai khi chưa kết hôn 2,7 trẻ em Việt Nam từ 15 - 19 tuổi nạo phá thai khi chưa kết hôn TP.HCM: Cứ 100 ca sinh có 43 ca nạo phá thai TP.HCM: Cứ 100 ca sinh có 43 ca nạo phá thai
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục