Rome, Italy đang dần trở thành "thành phố DIY"

Hồng Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 15:24 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng bộ mặt thành phố ngày càng xấu đi trong mắt du khách, người dân Rome đã không chờ đợi chính quyền mà bắt tay tự cải tạo thành phố thân yêu của mình.

Thành phố Rome nổi tiếng với những con phố cổ kính cùng các di tích lịch sử nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, thủ đô của Italia cũng nổi tiếng với nạn tham nhũng, quan liêu khiến cho nhiều công trình xuống cấp mà không được sửa chữa.

Vào ngày rỗi rãi, nhiều người dân Rome không chọn ngồi nhà xem ti vi hay dạo chơi mà ra ngoài đường phun nước rửa những bức tường hay quét lại sơn ở nơi mà những người vô ý thức đã vẽ bậy lên. Tất cả mọi người đều làm việc hăng say, không áp lực và hoàn toàn miễn phí.

Với tình yêu thành phố, người dân Rome không chọn kêu ca, phàn nàn mà chọn hành động. Công việc cải tạo của họ không chỉ dừng lại ở sửa chữa mà còn làm sạch mốc, bụi bẩn và trang trí lại những bức tường bên bờ sông Tevere bằng những bức vẽ về lịch sử thành Rome.

Thành cổ Rome kỷ niệm 2.769 năm tuổi hoành tráng, sôi động Thành cổ Rome kỷ niệm 2.769 năm tuổi hoành tráng, sôi động

VTV.vn - Hơn 2.000 người trong những bộ trang phục của Đế chế La Mã đã tái hiện lại một cách sống động một thời lịch sử hào hùng của Rome.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước