Sản xuất nhiên liệu từ… rơm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cứ sau mỗi vụ mùa, rơm rạ thường bị coi là phế thải nông nghiệp, ít khi được dùng đến nhưng một sinh viên người Pakistan đã nhìn thấy tiềm năng lớn từ loại vật liệu bỏ đi.

Người nông dân ở tỉnh Sindh, Pakistan có thể đủ ăn nhờ thu hoạch lúa mạch. Ít ai nghĩ đến việc hàng tấn rơm rạ bị bỏ lại sau vụ mùa không những giúp họ tiết kiệm tiền, mà còn đem lại một khoản thu nhập kha khá.

Hussain Abid, một sinh viên Pakistan, đang phát triển hệ thống biến rơm rạ thành nhiên liệu sinh học ethanol. Ethanol thu được vừa dùng để làm nhiên liệu cho người nông dân, vừa có thể dùng để sản xuất xăng sinh học. 

Mỗi năm, Pakistan phải chi tới 20 tỷ USD để nhập nhiên liệu. Vì thế, Hussain Abid hi vọng ý tưởng của mình có thể giúp đất nước giảm bớt gánh nặng này.

Máy HERU biến rác sinh hoạt thành nhiên liệu Máy HERU biến rác sinh hoạt thành nhiên liệu Italy: Biến dầu chiên trong bếp thành nhiên liệu tái tạo Italy: Biến dầu chiên trong bếp thành nhiên liệu tái tạo Tạo ra nhiên liệu từ khí thải ô nhiễm Tạo ra nhiên liệu từ khí thải ô nhiễm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước