Sáng tạo các phiên bản Emoji đề cao nữ giới

Hoàng Phát (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/09/2017 12:05 GMT+7

Một bộ biểu tượng cảm xúc (Emoji) về nữ giới. (Ảnh: GOOGLE)

VTV.vn - Theo báo cáo của Tổ chức Emoji, nhiều bộ Emoji mới đã không ngừng được tạo ra, trong đó có các bộ Emoji đề cao nữ giới.

Google đã thiết kế bộ Emoji mô tả phụ nữ trong các nghề nghiệp khác nhau nhằm nhấn mạnh tính đa dạng trong nghề nghiệp của nữ giới và chống nạn phân biệt giới tính. Tổng cộng có 13 biểu tượng với nhiều lĩnh vực như: y tế, khoa học, giáo dục, nông nghiệp, xây dựng…

Nữ sinh 15 tuổi người Đức gốc Saudi Arabia Alhumedhi đã đề xuất lên Unicode Consortium, tổ chức chuyên phát triển Emoji mới, cần có Emoji phụ nữ trong khăn choàng Hồi giáo. Đề xuất này đã được chấp thuận và những mẫu mới đầu tiên vừa được ra mắt cách đây không lâu.

Cũng theo báo cáo của Tổ chức Emoji, 92% cư dân mạng đang dùng Emoji và có 2.300 tỷ tin nhắn di động có Emoji được gửi đi trong năm 2016.  

Gặp gỡ 'cha đẻ' của các Emoji hiện đại Gặp gỡ "cha đẻ" của các Emoji hiện đại Emoji được dùng nhiều nhất trên Facebook là hình ảnh “cười ra nước mắt” Emoji được dùng nhiều nhất trên Facebook là hình ảnh “cười ra nước mắt” Phát hiện biểu tượng mặt cười cổ xưa nhất thế giới Phát hiện biểu tượng mặt cười cổ xưa nhất thế giới

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI