Siddi - Tộc người bị lãng quên ở Ấn Độ

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Dù xuất hiện 1.000 năm trước nhưng tộc người Siddi vẫn chưa thực sự hòa nhập với cuộc sống trên đất nước Ấn Độ. Họ dường như đang bị lãng quên trong thế giới hiện đại.

Tộc người Siddi, mặc dù có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng lại đang sống tại nhiều nơi hẻo lánh ở Ấn Độ.

Người Siddi có nguồn gốc từ châu Phi, đặt chân đến Ấn Độ từ hơn 1.000 năm trước. Họ được đưa đến trên những con tàu của các thương nhân Arab và bị bán làm nô lệ cho những ông chủ Ấn Độ. Nổi tiếng là những chiến binh quả cảm, người Siddi sau này thường có mặt trong các đội quân của các vị vua Ấn Độ.

Để đối lấy tự do, nhiều người Siddi phải dùng tiền hoặc chạy trốn vào rừng để hình thành nên những cộng đồng riêng. Hiện tại Ấn Độ còn khoảng 55.000 người Siddi, sống co cụm tại Harnataka, Tây Bengal, Gujarat… Bị phân biệt chủng tộc, người Siddi càng có xu hướng sống cô lập hơn.

Những dấu vết về nguồn gốc, lịch sử, văn hóa của tộc người này gần như đã bị mai một trong 1.000 năm qua. Từ đồ ăn, quần áo, cho đến ngôn ngữ đều đồng hóa với Ấn Độ và chỉ còn những bài ca, điệu múa là dấu vết truyền thống còn sót lại của tộc người này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước