Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách

Mai Linh (Theo Lonely Planet)-Thứ hai, ngày 10/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Singapore đưa ra thông báo quan trọng, áp dụng cho mọi du khách và người hồi hương kể từ ngày 11/8 này.

Mới đây, Singapore đã đưa ra thông báo rằng các du khách cũng như người dân nước này khi nhập cảnh lại vào quốc gia cần biết rằng, họ sẽ được yêu cầu đeo thiết bị giám sát điện tử kể từ ngày 11/8. Biện pháp này là nỗ lực kiểm soát và đảm bảo rằng mọi cá nhân đến Singapore sẽ chấp hành 2 tuần cách ly bắt buộc, đóng góp cho công tác kiểm dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách - Ảnh 1.

Khách du lịch nhập cảnh vào Singapore sẽ phải chấp hành khoảng thời gian cách ly tại địa chỉ tạm trú riêng hoặc ở cơ sở dịch tễ chuyên biệt, đồng thời được được kiểm tra COVID-19 tại trung tâm xét nghiệm cộng đồng trước khi kết hoàn tất 14 ngày không tiếp xúc với người khác. Khi vừa đáp xuống Singapore, các du khách chọn cách ly tại nơi cư trú cá nhân sẽ được trang bị một thiết bị giám sát điện tử tại các trạm kiểm soát sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh. Những người này sẽ phải kích hoạt thiết bị khi bắt đầu thời gian tự cách ly.

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách - Ảnh 2.

Trong thời gian 14 ngày đó, những người đeo máy giám sát trên sẽ có thể nhận được thông báo hiển thị trên thiết bị. Họ có nghĩa vụ phải nhanh chóng xác nhận các thông báo đó. Các hành vi tự ý rời khỏi nơi ở hoặc phá hoại thiết bị sẽ kích hoạt cảnh báo đến các cơ quan chức năng và kéo theo các cuộc điều tra liên quan. Trẻ em dưới độ tuổi 12 là đối tượng duy nhất không phải đeo các máy theo dõi này.

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách - Ảnh 3.

Các thiết bị theo dõi sử dụng tín hiệu GPS và 4G/Bluetooth để xác định xem người đeo có ở trong phạm vi nơi ở của họ hay không. Tuy vậy, người đeo có thể an tâm về tính riêng tư bởi thiết bị không hề ghi lại thông tin cá nhân nào, cũng như không hề có chức năng ghi âm hay ghi ghi hình. Ngoài ra, dữ liệu truyền từ các thiết bị đến các cơ quan có thẩm quyền cũng được bảo vệ bằng chương trình mã hóa đã được cấp chứng chỉ đảm bảo chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước