Singapore khuyến khích tuyển dụng lao động lớn tuổi

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 18:22 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 7/2016, các công ty tại Singapore có thể nhận được các khoản tài trợ lớn hơn từ Chính phủ để bố trí công việc cho các lao động lớn tuổi.

Theo chương trình vừa được Bộ Nhân lực công bố, các công ty có thể xin tài trợ tới 300.000 đô la Singapore cho các dự án giúp cho môi trường làm việc trở nên thuận tiện, an toàn và thông minh hơn cho lao động từ 50 tuổi trở lên. Mức tài trợ này là tăng gấp 2 lần so với một chương trình được công bố trước đó. Bộ Nhân lực Singapore cho biết, Chính phủ dành khoản ngân sách tổng cộng 66 triệu đô la Singapore cho các công ty trong vòng 3 năm tới cho chương trình nêu trên.

Động thái này diễn ra trước khi Singapore dự kiến sẽ sửa đổi luật, cho phép nâng trần độ tuổi tái tuyển dụng lao động từ 65 lên 67 tuổi vào tháng 7/2017. Theo luật hiện nay, độ tuổi về hưu ở Singapore là 62. Khi luật mới được thông qua, các công ty sẽ ký tiếp hợp đồng tái tuyển dụng 5 năm cho người về hưu thay vì hợp đồng 3 năm như hiện nay. Theo thống kê, Singapore hiện có khoảng 275.000 lao động có tuổi từ 60 trở lên, chiếm tới 12% lực lượng lao động thường trực, tăng gấp hơn 2 lần so với cách đây 10 năm.

Lao động “tóc bạc” giải quyết khó khăn thiếu nhân công tại Nhật Bản Lao động “tóc bạc” giải quyết khó khăn thiếu nhân công tại Nhật Bản

VTV.vn - Vấn đề già hóa dân số, thiếu lao động của Nhật Bản đã được chính những người già tại nước này giải quyết bằng cách tiếp tục lao động trong những năm tháng hưu trí.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước