Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Tuần lễ Hạnh phúc 2015

PV-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 10:12 GMT+7

(VTV.vn) - Tuần lễ Hạnh phúc 2015 hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hướng tới Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tuần lễ Hạnh phúc (16 - 22/3/2015) sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và hướng tới các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là năm thứ hai Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề nối tiếp năm 2014: “Yêu thương và chia sẻ”. Trong khuôn khổ Tuần lễ Hạnh phúc sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt như tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi, giao lưu với các gia đình có công với đất nước, triển lãm tranh, ảnh, và nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Bên cạnh đó, rất nhiều buổi hội thảo, hội nghị, tọa đàm, cuộc thi sẽ được tổ chức với chủ đề xoay quanh hạnh phúc người Việt Nam nói riêng, bao gồm hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường và các vấn đề liên quan.

Tháng 6/2012, LHQ đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và nhận được sự hưởng ứng của 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam).

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan – một vương quốc nhỏ bé nằm sâu trong lục địa miền Đông Himalayas – nơi được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Bhutan được ghi nhận là nước coi trọng hạnh phúc quốc gia hơn thu nhập quốc gia từ thập kỷ 70 của thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu nâng cao tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội.

LHQ chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, khiến độ dài ngày và đêm trong ngày này là bằng nhau. Đây được cho là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa trong vũ trụ. Cũng bởi lý do này, Ngày Quốc tế Hạnh phúc muốn truyền tải thông điệp: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước