PGS. TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, trường Đại học KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, chúng ta thường sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn vì sự tiện lợi và rẻ tiền, nhưng nó gây rủi ro sức khỏe.
Theo các chuyên gia, hộp xốp có thể giải phóng chất độc hại khi quay trong lò vi sóng hoặc đồ ăn mang tính axit, nhiều dầu mỡ. Nó gây tổn hại lớn cho sức khỏe, có thể gây nguy cơ ung thư, tác động đến não làm chậm phát triển, rối loạn nội tiết, vô sinh, gây hại cho gan...
Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên chọn hộp bằng thủy tinh hoặc nhựa nguyên sinh để bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!