Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết

TL (theo Beautyandtips)-Thứ bảy, ngày 12/08/2017 15:10 GMT+7

VTV.vn - Cà phê là một loại đồ uống phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những điều thú vị về cà phê.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Brazil là quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, gần 1/3 số cà phê trên thế giới được sản xuất đến từ Brazil. Hai quốc gia tiếp theo có lượng sản xuất cà phê lớn là Colombia và Việt Nam

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Nhiều người thường nhầm lẫn cà phê là một loại hạt bởi hình dáng và kích thước của nó, nhưng thực chất đây lại là một loại quả.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Mỹ là một quốc gia rộng lớn nhưng chỉ có duy nhất 1 bang trồng cà phê, đó là Hawaii. Điều này là do sự tác động của khí hậu nên chỉ có bang Hawaii trồng được loại cà phê Java.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Mặc dù Mỹ chỉ 1 bang trồng cà phê nhưng nhiều người dân ở thành phố New York lại rất ưa chuộng loại đồ uống này. New York cũng có rất nhiều quán cà phê, lượng cà phê người dân tại đây tiêu thụ có lúc ngang ngửa với tổng lượng cà phê được tiêu thụ ở các khu vực còn lại trên thế giới.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Cà phê là loại đồ uống phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau nước lọc, nước khoáng. Trong đó, cà phê được nhiều người trên thế giới lựa chọn để làm đồ uống trong bữa sáng.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Cà phê từng là đồ ăn trước khi trở thành một loại đồ uống nổi tiếng. Những người đầu tiên tiêu thụ cà phê đến từ châu Phi, hạt cà phê được dùng để làm nên món ăn nhiều năng lượng.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, rất đông người yêu thích cà phê. Vì thế, nếu một người chồng không thể cung cấp đủ lượng cà phê cho gia đình trong năm, đó cũng có thể trở thành lý do dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Theo nghiên cứu, người có thói quen uống cà phê sẽ giúp giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 9.

Cà phê có thể mang lại lợi ích cho gan. Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh về gan đến 25% liên quan đến rượu, bia.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 10.

Ở Kenya từng xảy ra một vụ cướp cà phê với thủ phạm là một nhóm người có trang bị vũ khí. Vì thế, quốc gia này đã cho thành lập lực lượng cảnh sát đặc biệt để bắt giữ những người có hành vi trộm cắp cà phê.

Sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết - Ảnh 11.

Cà phê có thể được dùng như là nhiên liệu. Các nhà khoa học ở Anh thậm chí đã chế tạo ra một chiếc ô tô có thể chạy bằng cà phê.

  * Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước