Sức hút từ những khu mua sắm dưới lòng đất ở Singapore

Lê Dũng-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 06:00 GMT+7

Các khu mua sắm dưới lòng đất là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Đảo quốc Sư tử bởi tính tiện lợi, thoải mái và thích thú mà chúng mang lại.

Đã từ lâu, Singapore được coi là một trung tâm du lịch, mua sắm nổi tiếng tại khu vực. Một trong những yếu tố giúp Đảo quốc Sư tử thu hút du khách chính là các trung tâm thương mại dưới lòng đất. Khi tới đây, du khách luôn cảm thấy thích thú, thoải mái và tiện lợi khi đi lại, mua sắm.

Các trung tâm thương mại dưới lòng đất ở khu vực Orchard của Singapore như Ion Orchard hay Tang Plaza luôn tấp nập người đi lại, mua sắm. Tại đây, khách du lịch có thể dễ dàng đi tới các cơ sở kinh doanh dưới lòng đất nhờ hệ thống tàu điện ngầm nằm ngay bên cạnh. Chỉ vài bước chân sau khi xuống tàu là bạn đã có thể mua sắm. Với hầu hết mọi người, nhất là du khách nước ngoài, việc các trung tâm thương mại dưới lòng đất bám sát các ga tàu điện ngầm là một điều hết sức tiện lợi.

Bà Gail Sulicich - Du khách Australia cho rằng: "Trung tâm thương mại dưới lòng đất nối liền các ga tàu điện ngầm là một trong những điều tuyệt vời nhất ở Singapore. Rất dễ dàng khi đi lại và mua sắm ở đây".

Bà Tomoko Yamaguchi - Du khách Nhật Bản cũng chia sẻ: “Những trung tâm thương mại dưới lòng đất bên cạnh ga tàu điện ngầm rất tiện lợi. Tôi không phải đi lại quá nhiều nên có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc mua sắm, tận hưởng cảm giác du lịch ở đây".

Lượng người vào mua sắm trong các trung tâm thương mại dưới lòng đất không hề thua kém các trung tâm thương mại truyền thống trên mặt đất. Dù nắng hay mưa, hoạt động thương mại ở đây vẫn rất ít bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tại các trung tâm thương mại dưới lòng đất, bạn cũng có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần, từ quần áo, giày dép tới đồ gia dụng.

Anh Rod Demicoli - Du khách Malta nói: "Các trung tâm thương mại ở đây rất tuyệt. Rất sạch sẽ, mát mẻ và có rất nhiều mặt hàng. Nếu bạn là người thích mua sắm, đây là một nơi có thể thỏa  mãn bạn mà không phải đi xa ra ngoài hay phải đội nắng, mưa".

Trung bình mỗi năm có khoảng 15 triệu du khách tới Singapore, gấp 3 lần dân số nước này. Chính sự tiện lợi trong đi lại, mua sắm là một trong các yếu tố giúp Đảo quốc Sư tử trở thành trung tâm thương mại, du lịch hàng đầu khu vực.

Qua clip sau đây, các bạn sẽ có cơ hội dạo một vòng quanh khu trung tâm thương mại sầm uất Ion Orchard của Singapore:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước