Tâm sự đẫm nước mắt của người con bị trao nhầm hơn 40 năm trước

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/03/2016 19:39 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 10/3, chị Tạ Thị Thu Trang - cô con gái bị trao nhầm cách đây 40 năm - không kìm được những giọt nước mắt của mình.

Ngày 10/10/1974 đã thay đổi cả cuộc đời chị Tạ Thị Thu Trang (Ba Đình, Hà Nội) ngay khi vừa sinh ra. Hai bé gái đã bị trao nhầm cho hai người mẹ và chị Trang đã trở thành con gái của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh. 41 năm sau, ngày 10/10/2015 là ngày thay đổi cuộc đời chị một lần nữa khi chị biết chị không phải là con đẻ của người mẹ đang nuôi dưỡng mình.

Chị Tạ Thị Thu Trang chia sẻ: "Thật sự, lúc đầu, tôi đã rất sốc. Khi nghĩ đi nghĩ lại, tôi rất giận mẹ. Tại sao mẹ không nói với tôi ngay từ đầu? Tôi chỉ nghĩ rằng, nếu mẹ nói sớm hơn thì tôi sẽ đi tìm được bố mẹ đẻ của tôi vì lúc đó, họ vẫn còn trẻ và bản thân tôi cũng vậy. Đến nay, tôi cũng nhiều tuổi rồi. Nhưng mẹ bảo rằng mẹ sợ mất tôi khi nói sớm với tôi mà không tìm được con, nên mẹ không dám nói. Cho đến bây giờ, tôi đã lớn, đã có gia đình và có 3 đứa con, các con tôi cũng đã trưởng thành nên mẹ đã quyết định nói với tôi".


Nhà hộ sinh Hàng Bún đã bị phá bỏ và xây dựng thành Trường Mẫu giáo số 3.

Nhà hộ sinh Hàng Bún đã bị phá bỏ và xây dựng thành Trường Mẫu giáo số 3.

Địa chỉ số 2, Phan Huy Ích chính là Nhà hộ sinh Hàng Bún - nơi chị Trang sinh năm xưa. Tuy nhiên, đến nay, nhà hộ sinh đã bị phá bỏ và xây dựng thành Trường Mẫu giáo số 3. Dấu tích của Nhà hộ sinh Hàng Bún năm xưa đã không còn.

Nhà hộ sinh nay đã chuyển đến một nơi khác. Những người hộ lý năm xưa cũng không còn làm việc ở đây. Song, tất cả những điều đó vẫn không dập tắt niềm hy vọng tìm lại được cha mẹ của chị. Điều quan trọng nhất là gia đình vẫn luôn ở bên chị, dù đó không phải là những người anh em cùng chung huyết thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước