1. Lấy nửa lạng đỗ xanh ngâm nước ấm 30 độ, ngâm trong 10-12 tiếng cho tới khi hạt đỗ nứt đều.
‘ 2. Chuẩn bị hộp sữa tươi uống hết, rửa sạch bên trong, cắt bỏ hai hộp.
‘ 3.Cho đỗ đã ngâm vào hộp sữa qua vị trí tai đã cắt, để khoảng 6 - 7 tiếng thì đổ nước vào ngập đỗ trong hộp.
‘ 4. Để đỗ ngâm nước khoảng 5-7 phút, dốc ngược hộp để nước chảy hết qua hai bên tai hộp đã cắt.
‘ 5. Cứ vậy, ngày 2 lần (sáng, tối) tưới nước sạch cho đỗ. Sau 3 ngày, giá đỗ đã phát triển dài khoảng 4-5cm. Lúc này, bạn hãy cắt bỏ nắp hộp để lấy giá đỗ ra ăn.
‘ Chú ý: Sau khi tưới nước, bạn phải dốc hết nước trong hộp ra nhé. Nếu không hết nước, phần giá đỗ phía dưới có thể thối.
‘ Giá đỗ tự làm tại nhà có thể không mập lắm và rễ hơi dài nhưng khi ăn rất ngọt và bùi. Hơn nữa, với giá đỗ sạch tự làm tại nhà, các bạn có thể hoàn tâm yên tâm khi chế biến các món ăn
‘ Giá đỗ có thể chế biến được rất nhiều mon ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Trong giá đỗ có rất nhiều vitamin nên rất tốt khi sử dụng nấu bột, nấu cháo cho các bé. Làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công nhé.!