Tết nửa năm ở miền Tây - Ngày người xa quê đoàn tụ gia đình

Dạ Thảo - Quang Nhật (VTV9)-Thứ tư, ngày 31/05/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Vào dịp Tết nửa năm (5/5 Âm Lịch, còn gọi là Tết Đoan Ngọ), người miền Tây dù ở đâu cũng cố gắng trở về nhà đoàn tụ và thưởng thức những món ăn cùng gia đình.

Đối với người miền Tây, Tết Đoan Ngọ được xem là Tết nửa năm, là mốc hẹn cho những người con xa quê về thăm lại gia đình sau bao tháng ngày bươn chải. Người miền Tây đón Tết Đoan Ngọ hay Tết nửa năm khá đơn giản với bữa cơm gia đình ấm cúng cây nhà lá vườn. Trước đây, người dân thường đổ bánh xèo và nấu chè, xôi để dâng cúng ông bà. Bây giờ, các món ăn được chuẩn bị tùy theo sở thích của từng nhà, không câu nệ là món gì.

Điểm vui chơi chủ yếu, truyền thống của nhiều gia đình trong dịp Tết nửa năm là các cồn nổi, hay còn gọi là cù lao. Tự tay hái quả, tắm sông, giăng lưới, chèo xuồng là những thú vui bình dị được người miền Tây ưa chuộng.

Rượu nếp - Món ăn truyền thống trong ngày Tết Đoan Ngọ Rượu nếp - Món ăn truyền thống trong ngày Tết Đoan Ngọ Ý nghĩa của Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam Ý nghĩa của Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam Những điều đặc biệt trong ngày Tết Đoan ngọ Những điều đặc biệt trong ngày Tết Đoan ngọ
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước