Thịt vịt - Món ăn hàng đầu tại miền Trung trong ngày Tết Đoan ngọ

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 20:24 GMT+7

VTV.vn - Tại miền Trung, thịt vịt là sự lựa chọn hàng đầu cửa người dân trong dịp Tết Đoan ngọ.

Mùng 5/5 Âm lịch là ngày Tết Đoan ngọ - ngày lễ tồn tại từ lâu trong văn hóa dân gian Phương Đông. Theo triết lý y học Đông phương, hỏa khí của trời đất và trong cơ thể con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột đỉnh. Cũng chính vì lẽ đó, thịt vịt - giống vật nuôi thủy cầm mát ngọt là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe con người. Đó là một trong những lý do khiến lượng vịt tiêu thụ trong dịp này tăng cao, gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.

Thừa Thiên-Huế hiện có tổng đàn gia cầm trên 2,1 triệu con, trong đó riêng vịt, ngan, ngỗng là gần 670.000 con. Nhận định tình hình tiêu thụ thịt gia cầm trong dịp Tết Đoan ngọ sẽ tăng cao, ngoài lượng gia cầm tại chỗ còn có gia cầm từ nơi khác nhập vào và là thời điểm dễ phát sinh dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đẩy mạnh nhiều biện pháp kiểm soát tích cực.

Tết Đoan ngọ - Tết cầu mong cho sức khỏe cho mọi người, mọi nhà và cũng được xem như dịp để người nông dân nghỉ ngơi sau mùa gặt. Bởi thế, Tết Đoan ngọ càng thực sự ý nghĩa hơn khi vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước