Thành đoàn Hà Nội mang Trung thu đến với những em nhỏ thiếu may mắn

Minh Đức-Thứ tư, ngày 11/09/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm món quà tặng ý nghĩa đã được ban lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vui Trung thu cùng bè bạn.

Tết Trung thu là Tết thiếu nhi, là ngày mà các em nhỏ được hưởng niềm vui tuổi thơ cùng bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, các em khó được hưởng trọn vẹn không khí rộn ràng của ngày Rằm tháng 8. Đồng hành cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức các chương trình, hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các em nhỏ, mang đến những niềm vui cho các em trong tiết Thu đầu mùa.

Thành đoàn Hà Nội mang Trung thu đến với những em nhỏ thiếu may mắn - Ảnh 1.

Những phần quà được trao tặng, hi vọng sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt qua thách thức và đi lên, được hưởng trọn vẹn niềm vui như các bạn đồng trang lứa.

Thành đoàn Hà Nội mang Trung thu đến với những em nhỏ thiếu may mắn - Ảnh 2.
Thành đoàn Hà Nội mang Trung thu đến với những em nhỏ thiếu may mắn - Ảnh 3.
Thành đoàn Hà Nội mang Trung thu đến với những em nhỏ thiếu may mắn - Ảnh 4.

Vào chiều ngày 10/9, tại Huyện Chương Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban công tác thanh thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội thành phố Hà Nội cùng các đồng chí Thường trực Huyện đoàn Chương Mỹ đã tới thăm, tặng quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương chùa Hương Lan. Tại chùa Hương Lan, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập cũng như sinh hoạt của các em học sinh khuyết tật tại lớp học tình thương, trao 42 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em.

Sáng ngày 11/9, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vươn lên trong học tập nhân dịp tết Trung thu tại xã Phú Mãn - H. Quốc Oai, xã Phù Linh - H. Sóc Sơn.

Tại xã Phú Mãn - H. Quốc Oai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã tặng 40 suất quà bao gồm quà tặng và tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Mãn - là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có em mồ côi cha mẹ, có em khuyết tật, có em đã vươn lên học tốt, đạt thành tích trong học tập.

Cùng thời điểm đó, tại xã Phù Linh - H. Sóc Sơn, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà cho các em thanh thiếu nhi tại Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn; tặng 102 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em là học sinh của trường với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Những phần quà này được trao tặng, hi vọng sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em nhỏ vượt khó đi lên và được hưởng trọn vẹn niềm vui cùng bạn bè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước