Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại châu Âu sôi động cùng Festival

VTV9-Thứ hai, ngày 29/08/2016 12:02 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (28/8), Festival Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ hai đã chính thức khai mạc tại thành phố Choisy-le-Roi, ngoại ô Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp.

Festival Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại châu Âu năm nay có tên gọi "LUMOS - Tỏa sáng theo cách của bạn", do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đăng cai tổ chức. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên thuộc 5 Hội sinh viên đến từ các nước Đức, CH Czech, Italia, Hà Lan, Phần Lan và 23 chi hội sinh viên trên toàn nước Pháp.

Festival Thanh niên - sinh viên Việt Nam 2016 diễn ra trong hai ngày với nhiều hoạt động vui chơi trí tuệ, sáng tạo, nghệ thuật, âm nhạc và tập thể. Điểm nhấn của Festival 2016 là cuộc thi tìm kiếm Tài năng trẻ châu Âu, hội trại, hội thảo về tình hình Biển Đông nhằm cung cấp cho các bạn trẻ biết thông tin về tình hình biển đảo, tầm quan trọng của Biển Đông đối với Việt Nam.

Festival là sân chơi bổ ích và cũng là dịp để các bạn sinh viên Việt Nam giới thiệu, quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế, góp phần khơi dậy lòng yêu nước hướng về quê hương đất nước của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Pháp cũng như các nước khác ở châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước