Thay đổi số phận nhờ dự án xây trường Tottochan 2016

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Dự án xây trường Tottochan 2016 được thành lập với mục đích tạo sự thay đổi đặc biệt cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa.

Quỹ Tottochan Việt Nam 2016 được thành lập nhằm hỗ trợ kinh phí cho dự án xây trường Tottochan 2016 của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC với mong muốn “Bắt đầu thay đổi đất nước từ giáo dục trẻ nhỏ”.

Đây là dự án được sáng lập khởi nguồn từ quyển sách dạng hồi ký của Kuroyanagi Tetsuko – đại sứ UNICEF – với tiêu đề Totto-chan bên cửa sổ. Hồi ký kể về một ngôi trường tiểu học Tomoe, nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo của chính các em.

SECC muốn tạo một sự thay đổi cho các em song song với gắn kết chặt chẽ với giáo dục gia đình để trẻ em được sống đúng thế giới của chúng. Đây là dự án lâu bền của SECC hướng tới “khoảnh khắc thay đổi số phận” cho trẻ em mọi miền đất nước Việt Nam, đặc biệt là những trẻ em vùng sâu, vùng xa. Theo đó, các em từ 6 - 7 tuổi sẽ có một lớp học trong 1 tháng hè để học những kỹ năng sống, học kiến thức và có cơ hội trải nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Qua mỗi năm, các học sinh Tottochan sẽ được theo dõi sự phát triển nhân cách cho đến khi trưởng thành. Dự kiến sau 5 năm sẽ có một “Ngày hội Tottochan” để cùng nhìn lại sự trưởng thành của các em và cải tiến phương pháp.

Hà Nội xây trường học cho 7 huyện khó khăn Hà Nội xây trường học cho 7 huyện khó khăn

VTV.vn - Mới đây, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng từ 25-30 trường học cho 7 huyện còn khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước