Thị trường đồ chơi Trung thu tại Huế: Hàng Việt chiếm ưu thế

Bình An (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 17:36 GMT+7

VTV.vn - Tại các chợ truyền thống và cửa hàng đồ chơi trẻ em, rất đông phụ huynh và học sinh chọn mua đồ chơi Trung thu, đặc biệt, các sản phẩm made in Việt Nam đang chiếm ưu thế.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ đến dịp Trung thu, sự kiện được mong chờ nhất trong năm của thiếu nhi. Thời điểm này, đồ chơi Trung thu đã được bày bán khá nhiều

Ngoài đèn lồng, đồ chơi bày bán trong dịp Trung thu năm nay chủ yếu là những sản phẩm đồ chơi dân gian truyền thống như đầu sư tử, mặt nạ giấy, trống gỗ, đèn ông sao…

Không như trước đây, đồ chơi dân gian thường ít màu sắc, ít phong phú về chủng loại cũng như chất liệu và luôn chịu cảnh thất thế hơn so với các mặt hàng có xuất xứ nhập ngoại, nay các sản phẩm trong nước đã có nhiều thay đổi. Cả người bán và người mua đều quan tâm tới sản phẩm đồ chơi sản xuất trong nước.

Từ những ghi nhận ở thị trường đồ chơi Trung thu năm nay có thể thấy người dân không hề quay lưng với hàng Việt. Mặt khác, thực tế trên cũng cho thấy người dân đã có nhận thức tốt hơn trong việc bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ những món đồ chơi của con trẻ, góp phần mang lại một mùa Trung thu vui vẻ, an toàn và đậm chất dân gian Việt Nam.

Tái hiện đêm Rằm Trung thu ở phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 Tái hiện đêm Rằm Trung thu ở phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20

VTV.vn - Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20 sẽ được tái hiện trong dịp Tết Trung thu năm nay tại Hội An, tỉnh Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI