Nhật Bản nổi tiếng nhất với món sushi và các loại thịt cá sống vô cùng bổ dưỡng. Đây được cho là bí quyết giúp người Nhật nâng cao tuổi thọ. Thế nhưng, có một món thịt cá người Nhật ưa chuộng lại gây tranh cãi - thịt cá voi.
Món thịt cá voi được đưa lên thực đơn của khá nhiều nhà hàng và giá của nó cũng thuộc dạng đắt đỏ so với các món cá khác. Tuy nhiên, thịt cá voi lại khiến các nhà hàng Nhật Bản chịu khá nhiều chỉ trích từ các du khách nước ngoài vì cá voi vốn là một loại động vật cần bảo vệ trước nạn săn bắt tràn lan.
Trong những năm gần đây, các hoạt động bảo vệ cá voi tại Nhật bản đã đạt quy mô chưa từng thấy. Mỗi năm, các nhân viên thuộc tổ chức bảo vệ môi trường lại tiến ra đại dương để ngăn cản cuộc đánh bắt cá voi của ngư dân Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngay tại đất nước Mặt trời mọc cũng có phong trào chống săn bắt cá voi và xem hành động giết cá voi là một việc làm cần loại bỏ.
Côn trùng - Xu hướng mới trong ẩm thực Nhật Bản VTV.vn - Nhật Bản, quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng tinh tế, đã phát triển ẩm thực côn trùng từ lâu, với những món ăn đa dạng. | Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” VTV.vn - Ở nước ta, các loại côn trùng, bò sát như: dế, bọ cạp, rắn mối,… đang là xu hướng kinh doanh ẩm thực bạc triệu của nhiều nông dân. | Ẩm thực phân tử - trào lưu mới tại Indonesia VTV.vn - Ẩm thực phân tử là xu hướng ẩm thực mới đang được nhiều nhà hàng, thực khách tại Indonesia rất quan tâm. |
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!