Thịt cá voi - Món ăn gây tranh cãi ở Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/12/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều du khách thẳng thừng nói rằng, họ sẽ không ăn thịt cá voi bất kể nó có ngon tới cỡ nào và không phải ai cũng quen với mùi vị của món cá lạ đời này.

Nhật Bản nổi tiếng nhất với món sushi và các loại thịt cá sống vô cùng bổ dưỡng. Đây được cho là bí quyết giúp người Nhật nâng cao tuổi thọ. Thế nhưng, có một món thịt cá người Nhật ưa chuộng lại gây tranh cãi - thịt cá voi.

Thịt cá voi - Món ăn gây tranh cãi ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Món thịt cá voi được đưa lên thực đơn của khá nhiều nhà hàng và giá của nó cũng thuộc dạng đắt đỏ so với các món cá khác. Tuy nhiên, thịt cá voi lại khiến các nhà hàng Nhật Bản chịu khá nhiều chỉ trích từ các du khách nước ngoài vì cá voi vốn là một loại động vật cần bảo vệ trước nạn săn bắt tràn lan.

Trong những năm gần đây, các hoạt động bảo vệ cá voi tại Nhật bản đã đạt quy mô chưa từng thấy. Mỗi năm, các nhân viên thuộc tổ chức bảo vệ môi trường lại tiến ra đại dương để ngăn cản cuộc đánh bắt cá voi của ngư dân Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngay tại đất nước Mặt trời mọc cũng có phong trào chống săn bắt cá voi và xem hành động giết cá voi là một việc làm cần loại bỏ.

Côn trùng - Xu hướng mới trong ẩm thực Nhật Bản Côn trùng - Xu hướng mới trong ẩm thực Nhật Bản Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” Ẩm thực côn trùng, bò sát “lên ngôi” Ẩm thực phân tử - trào lưu mới tại Indonesia Ẩm thực phân tử - trào lưu mới tại Indonesia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước