Thú vị với lớp học mẫu giáo... trong rừng

Hoài Thu (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 11:48 GMT+7

Lớp học mẫu giáo ngay giữa rừng cây, dụng cụ học tập và đồ chơi được lấy từ thiên nhiên là mô hình mới mẻ ở thủ đô London, Anh.

Sự bùng nổ của máy tính, các chương trình tivi thường làm tăng số trẻ em bị béo phì ở các nước phát triển. Nhưng với ngôi trường mẫu giáo đặc biệt này, các em bé sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khiến các em trở nên năng động hơn và giàu trí tưởng tượng hơn.

Đúng như cái tên của nó, trường mẫu giáo “Into the Woods” (tạm dịch là “Trong rừng”) là trường mẫu giáo đầu tiên ở thủ đô London, Anh được xây dựng trong khu rừng Queens Wood và trở thành mô hình trường duy nhất cho cho trẻ em được học tập và vui chơi trong khu rừng tự nhiên.

Trẻ em từ 2,5 -5 tuổi có thể đăng ký học tại trường mẫu giáo đặc biệt này. Ghế ngồi của lớp học chính là những khúc cây. Lá cây là đồ dùng học tập để các em học đếm. Và thay vì chơi đồ chơi bằng nhựa thông thường, đồ chơi của các em học ở đây đều được tận dụng từ thiên nhiên.

Bàn ghế của các em nhỏ chính là những khúc cây trong khu rừng.

Bàn ghế của các em nhỏ chính là những khúc cây trong khu rừng.

Cô Emma Shaw - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo “Vào trong rừng” cho biết: “Có rất nhiều lợi ích về sức khỏe và phát triển thể chất cho trẻ học ở ngôi trường này bởi các em không bị bó hẹp trong một không gian trong nhà. Các em được chạy nhảy và hoạt động mỗi ngày, vì thể phổi, tim và cơ thể hoạt động đều đặn”.

Ở lớp, dù thời tiết lạnh hay ẩm ướt, các em học sinh vẫn được khuyến khích học ở ngoài trời, tất nhiên là được mặc quần áo ấm và đi ủng để bảo vệ sức khỏe. Với việc được học hát, vẽ, leo núi hay chơi trò chơi và hòa nhập với thiên nhiên, các bạn nhỏ học theo mô hình trường mẫu giáo này có tính cách ít hung hăng, giàu trí tưởng tượng và khả năng giao tiếp tốt hơn.

Cô Emma Shaw chia sẻ thêm: “Những trẻ ít nói thường nói chuyện nhiều hơn khi các em được ra ngoài. Tôi nghĩ bởi vì các em cảm thấy thoải mái hơn và trong không gian rộng lớn hơn, bọn trẻ sẽ nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, học ở ngôi trường này sẽ giúp tâm lý và cách hành xử của trẻ nhỏ tốt hơn”.

Hiện nay, Scotland, Đức và Scandinavia cũng có những ngôi trường mẫu giáo trong rừng như ở London. Và đây được coi là những trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích cho trẻ nhỏ khi các em bắt đầu những ngày đầu tiên đến trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước