Cung điện Scone, Scotland hút du khách bằng giá trị lịch sử

Bích Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 16:55 GMT+7

Cung điện Scone, Scotland. (Nguồn: homefromhomeperthshire)

Được khởi dựng từ thế kỷ thứ 12, Cung điện Scone là một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Scotland và hàng năm thu hút hàng triệu du khách.

Nằm ở phía Bắc Edinburgh, Scotland, Cung điện Scone được cải tạo vào khoảng năm 1800, với phong cách tân Gothic. Hiện nay bá tước thứ 8 của Mansfield, David William Murray là người được thừa kế cung điện. Ông khẳng định, Scone là một di sản vô cùng quan trọng trong lịch sử Scotland bởi trong gần một ngàn năm, đây là nơi diễn ra của nhiều sự kiện lịch sử trong đó có buổi lễ đăng quang của 42 vị vua Scotland.

Một trong những hiện vật khiến cung điện Scone nổi tiếng là tảng đá đặt tại trong cung điện. Hầu hết những vị vua ở vùng Scotland và ngay cả Nữ hoàng Victoria và Nữ hoàng Elizabeth II đã được trao vương miện ở nơi đặt tảng đá. Nó đã từng được di dời từ Cung điện Scone đến Tu viện Wesminter, London, sau đó lại trở về ngọn đồi Moot cạnh cung điện.

Cung điện Scone còn sở hữu những bức tranh rất hiếm của thế kỷ 18, đặc trưng cho văn hóa miền Tây Vương quốc Anh. Với vị trí trong lịch sử Scotland nói riêng và Vương quốc Anh nói chung, Cung điện Scone hiện là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch hàng năm.

Sau đây là VIDEO ghi lại cảnh du khách đến tham quan Cung điện Scone, Scotland.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước