Thức giấc cùng bếp ăn trường học

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/07/2019 11:51 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhà trường đã đầu tư những bếp ăn chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh ATTP để phục vụ nhu cầu thiết yếu của các em học sinh, đảm bảo năng lượng cho cả một ngày học tập.

Trường tiểu học và THCS FPT, chi nhánh Cầu Giấy có hệ thống bếp ăn mỗi ngày cung cấp khoảng gần 1.000 suất ăn cho các em học sinh. Để có thể cung cấp được số lượng suất ăn này thì ngay từ sáng sớm, 5h30 các ngày trong tuần, các nhà cung cấp thực phẩm đã đem đồ ăn tới. Ở đây có khoảng 12 nhân viên làm việc suốt từ 5h30 tới tận chiều để phục vụ các em học sinh.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng ngay từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào, để vận hành một bếp ăn chuyên nghiệp còn rất nhiều yếu tố khác. Vệ sinh an toàn thực phẩm là khâu quan trọng nhất của một bếp ăn tập thể và càng quan trọng hơn khi đó là bếp ăn dành cho các em nhỏ, bụng dạ còn yếu.

Ngoài những quy định vệ sinh đảm bảo hoàn toàn vô trùng, một điều rất quan trọng với các bếp ăn trường học là tạo nên những thực đơn đa dạng hấp dẫn trẻ nhỏ.

Nhiều trường học tại TP.HCM tạo cơ chế để phụ huynh giám sát bếp ăn Nhiều trường học tại TP.HCM tạo cơ chế để phụ huynh giám sát bếp ăn

VTV.vn - Đã có nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM tạo cơ chế để phụ huynh có thể giám sát bếp ăn vào bất cứ lúc nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước