Trường tiểu học và THCS FPT, chi nhánh Cầu Giấy có hệ thống bếp ăn mỗi ngày cung cấp khoảng gần 1.000 suất ăn cho các em học sinh. Để có thể cung cấp được số lượng suất ăn này thì ngay từ sáng sớm, 5h30 các ngày trong tuần, các nhà cung cấp thực phẩm đã đem đồ ăn tới. Ở đây có khoảng 12 nhân viên làm việc suốt từ 5h30 tới tận chiều để phục vụ các em học sinh.
Ngoài việc đảm bảo chất lượng ngay từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào, để vận hành một bếp ăn chuyên nghiệp còn rất nhiều yếu tố khác. Vệ sinh an toàn thực phẩm là khâu quan trọng nhất của một bếp ăn tập thể và càng quan trọng hơn khi đó là bếp ăn dành cho các em nhỏ, bụng dạ còn yếu.
Ngoài những quy định vệ sinh đảm bảo hoàn toàn vô trùng, một điều rất quan trọng với các bếp ăn trường học là tạo nên những thực đơn đa dạng hấp dẫn trẻ nhỏ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!