Thực khách Australia thích thú với món ăn từ côn trùng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/04/2017 05:03 GMT+7

VTV.vn - Người Australia rất thích khám phá những món ăn mới, do đó những món ăn từ côn trùng đã khiến họ rất thích thú đón nhận.

Tại Australia, món ăn được chế biến từ châu chấu, kiến, sâu... vẫn còn rất mới mẻ. Một nhà hàng ở Sydney đã không ngần ngại đưa vào thực đơn những món ăn côn trùng. Một số người e ngại, nhưng cũng không ít người rất thích thú đón nhận.

Vắt thêm một chút chanh, anh Nowshad Alam Rasel cho thêm chút gia vị cho món châu chấu rang của anh. Món châu chấu rang này có thể phổ biến ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, nhưng tại nhà hàng ở thành phố Sydney, Australia này, đây là một món mới lạ.

Thực khách Australia thích thú với món ăn từ côn trùng - Ảnh 1.

Đầu bếp Nowshad Alam Rasel

Người Australia rất thích khám phá những món ăn mới, do đó những con châu chấu rang không khiến họ phải ngại ngần.

Thực khách Australia thích thú với món ăn từ côn trùng - Ảnh 2.

Thực khách rất háo hức để thử tất cả những món ăn từ côn trùng.

Gián chiên, kiến rang mật ong, sâu bột bọc socola phủ bỏng ngô... là những món ăn côn trùng có trong thực đơn. Chứa hàm lượng protein cao và giá rẻ hơn nhiều so với những thức ăn khác như thịt bò, những con côn trùng là món ăn của 2 tỷ người tại các châu Á, châu Mỹ Latin và châu Phi. Nhiều người cho rằng đây là sẽ thực phẩm tương lai cho toàn nhân loại khi mà biến đổi khí hậu đe dọa lớn đến nguồn cung các loại thực phẩm thông thường.

Mặc dù món ăn độc đáo này đang dần phổ biến tại các chợ nông sản hay các nhà hàng, nhưng có lẽ vẫn còn phải thêm một thời gian nữa, các món ăn côn trùng mới trở thành món ăn phổ biến trên bàn ăn của người dân Australia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước